Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam có tốt không? Những điều cần biết

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, song song với điều đó là những bất cập vẫn còn tồn tại khá nhiều, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. Vậy thực tế tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ta giờ ra sao, khách hàng phải làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và có một kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất.

1. Thực trạng phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam hiện nay đang trở thành một trong những ngành công nghiệp hot nhất và ngày càng phát triển. Bạn có thể thấy rõ thực trạng của ngành làm đẹp này qua những điểm nổi bật dưới đây:

– Số lượng các cơ sở thẩm mỹ tăng lên ngày càng nhiều, số cơ sở có được giấy phép của Bộ y tế cũng tăng dần theo. So sánh với những năm 1990 thì con số đang tăng vọt một cách nhanh chóng và khoảng cách ngày càng xa.

– Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến hơn với người dân, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng rất quan tâm đến lĩnh vực này.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biếtPhẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây

– Các cơ sở thẩm mỹ viện Việt Nam, các bệnh viện thẩm mỹ hiện nay chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ bệnh nhân.

– Mặc dù có nhiều khởi sắc nhưng tình trạng của phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề bất cập dưới đây:

+ Chưa có sự đồng bộ về quản lý, chế tài, quy định cũng còn nhiều lỏng lẻo nên tạo điều kiện cho nhiều cơ sở thẩm mỹ chui phát triển, gây nên nhiều sự cố đáng tiếc cho khách hàng, bệnh nhân.

+ Nhiều spa, thẩm mỹ viện ở Việt Nam không có chức năng thực hiện phẫu thuật có xâm lấn nhưng lại kết hợp các hoạt động này trong các dịch vụ của mình.

+ Nhiều bác sỹ không có trình độ chuyên môn chuyên sâu, không được cấp chứng chỉ hành nghề, không có đủ kinh nghiệm, tay nghề để phẫu thuật thẩm mỹ thành công.

+ Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ, hệ thống máy móc, trang thiết bị chưa bắt kịp với thế giới, hi vọng trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ sánh vai cùng với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biếtPhẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam chưa bắt kịp với thế giới về máy móc, công nghệ thẩm mỹ

2. Làm thế nào để phẫu thuật thẩm mỹ an toàn, hiệu quả cao?

Để phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao, nên lưu ý một số vấn đề như:

– Sức khoẻ bệnh nhân phải đảm bảo: Đây là một yếu tố rất quan trọng bởi đối tượng phẫu thuật thẩm mỹ là những người khoẻ mạnh muốn làm đẹp, họ không đến để điều trị bệnh như thông thường. Do đó, những bệnh nhân mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, các bệnh mãn tính, những người có vấn đề bất ổn về tinh thần…thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, việc kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân khi thăm khám và trước khi phẫu thuật là điều bắt buộc.

– Đội ngũ bác sỹ phải giỏi, có trình độ chuyên sâu và được cấp phép hoạt động: Chỉ những bác sỹ có đầy đủ những yếu tố trên mới được phép tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, không để xảy ra những sai lầm đáng tiếc.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biếtNên chọn những địa chỉ uy tín, bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để phẫu thuật thẩm mỹ

– Cơ sở thẩm mỹ phải đảm bảo an toàn, uy tín: Điều này sẽ được minh chứng qua việc cơ sở đó có được cấp phép hoạt động hay không, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị ở đó như thế nào, thực tế đã có bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ ở đó thành công hay chưa?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ không phải lo lắng phẫu thuật không an toàn hay thất bại sau khi thực hiện, bệnh viện có đủ những điều kiện cần thiết để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất:

Bệnh viện thẩm mỹ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế: Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được xây dựng theo tiêu chuẩn của một bệnh viện thẩm mỹ 5 sao quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được chia thành nhiều chuyên khoa khác nhau với các chức năng riêng biệt.

Đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao: Bác sỹ được cấp phép hành nghề trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, có chuyên môn chuyên sâu, được đào tạo nhiều năm ở nước ngoài. Bên cạnh đó, bác sỹ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ nên tay nghề vững, có thể khéo léo xử lý mọi tình huống khi phẫu thuật, giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả cao nhất khi làm đẹp.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biết Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biết Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biết Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biết Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam – Những vấn đề bạn nên biếtHình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Các máy móc sử dụng tại bệnh viện là những thiết bị tiên tiến và được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như: máy X – quang Cone Beam CT 3D, máy X – quang Pano Ceph, thiết bị Vectra 3D, thiết bị nội soi, máy cắt xương siêu âm Aesculap không tạo bột xương…

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam trong những năm gần đây đang phát triển không ngừng, bạn có thể yên tâm làm đẹp mà không cần phải ra nước ngoài, tuy nhiên quan trọng nhất là cần tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899