Phẫu thuật chỉnh nha

Do một số nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà người Việt chúng ta ít chú trọng đến việc chăm sóc răng, khám nha khoa định kỳ, dẫn đến việc thường xuyên mắc phải những những bệnh lý về răng đáng lo ngại. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, tỷ lệ đôi hàm răng bị lệch (hô, móm) mà chuyên môn gọi là “sai khớp cắn” ở người Việt Nam lên đến 80%. Đây là một con số đáng báo động của ngành nha khoa Việt Nam. Ngoài việc có những chiến lược dài hạn như: tuyên truyền, bổ sung những bài học bổ ích về chăm sóc nha đúng cách vào sách giáo khoa cho học sinh…, các chuyên gia thẩm mỹ nha khoa còn phải luôn tích cực nghiên cứu những phương pháp ngắn hạn có thể cải thiện tình trạng khiếm khuyết về răng đã mắc phải ở nhiều người.

Nếu như trước đây, để chỉnh răng hô móm, người ta sử dụng phương pháp niềng răng. Nhưng phương pháp này vấp phải một số hạn chế như: chỉ điều chỉnh được hàm hô móm ở mức độ nhẹ; chỉ điều chỉnh hiệu quả ở những trường hợp tuổi từ 6-12. Còn đối với các trường hợp rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì không thực hiện niềng răng hiệu quả. Vì những bất cập đó, giới y khoa đã nghiên cứu và cho ra đời một phương pháp chỉnh răng hàm hô móm có thể thay thế và giải quyết những vấn đề mà liệu pháp niềng răng không thể giải quyết được. Đó là liệu pháp phẫu thuật chỉnh hình hô móm.

Vậy phẫu thuật chỉnh nha là gì? Khác với thủ thuật niềng răng, sử dụng nguyên lý về mặt cơ học, tác động trực tiếp lên răng và cần đến 2 năm để răng được đẩy vào vị trí thích hợp. Phẫu thuật chỉnh nha được thực hiện bằng quy trình cắt xương hàm, chỉ điều chỉnh ở bộ phận xương hàm và là thủ thuật chỉ cần điều trị trong một lần duy nhất.

Lấy lại sự tự tin trong cuộc sống với khuôn hàm đẹp và nụ cười tươi tắn không còn là vấn đề khó khăn khi giờ đây đã có công nghệ phẫu thuật chỉnh nha vô cùng hiện đại tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Hãy đến với Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được hưởng chất lượng dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam với chuẩn quốc tế.

Thẩm Mỹ Hàn Quốc- Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có cơ sở hạ tầng và kỹ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn cho khách hàng

Khuôn viên bệnh viện hoành tráng với thiết kế hiện đại. Bệnh viện tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng

Khuôn viên bệnh viện hoành tráng với thiết kế hiện đại. Bệnh viện tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng

Phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tự hào là bệnh viện điều trị chỉnh hình hàm hàng đầu Việt Nam. Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không những sở hữu đội ngũ BS chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt chỉnh hô móm chuyên môn ta nghề cao, giàu kinh nghiệm như chuyên gia phẫu thuật hàm mặt Dr Bestly và Dr Nam. Mà còn sở hữu công nghệ phẫu thuật hiện đại:

– Giá khớp Quick: đo mặt phẳng nhai để xác định độ lệch và khớp cắn của bệnh nhân
– Máy chụp X- Quang kỹ thuật số: phân tích cấu trúc xương hàm mặt
– Phần mềm phân tích chuyên dụng hàm mặt MOS (Version mới nhất của Mỹ) để phân tích và đo đạc một cách chính xác cấu trúc xương, cấu trúc hàm nhằm đưa ra phát đồ điều trị, vị trí cắt xương hàm và vị trí hệ thống dây thần kinh.
– Phần mềm hàm mặt 3D: phân tích mô mềm và cho bạn tự do lựa chọn khuôn mặt mình mong muốn trước khi BS tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ và hệ thống máy móc công nghệ hiện đại là hai yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho ca phẫu thuật chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất.

Quy trình phẫu thuật chỉnh nha hiện đại nhất Việt Nam

Một ca phẫu thuật chỉnh nha chữa hàm răng hô, móm chỉ thực hiện một lần duy nhất nên bắt buộc phải thực hiện trong một quy trình khép kín hiện đại, chặt chẽ. Nếu thiếu một trong các bước quy trình này thì ca phẫu thuật rất khó thành công. Qua nhiều năm nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ từ nhiều nước trên thế giới, Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã tạo nên một quy trình thăm khám và tu vấn như sau:

Bước 1: BS thăm khám và kiểm tra răng miệng

Dr Thùy Dương tiến hành thăm khám tổng quát, trám các lỗ sâu răng và điều trị nha chu trước khi phẫu thuật để ngăn chặn vi khuẩn Streptococous sinh sống ở lỗ sâu răng và mô nha chú có khả năng gây nhiễm trùng.

Bác sĩ đang kiểm tra tổng quát răng miệng cho bênh nhân trước khi phẫu thuật

Bác sĩ đang kiểm tra tổng quát răng miệng cho bênh nhân trước khi phẫu thuật

Bước 2: Tiến hành chụp phim x-quang kỹ thuật số để có dữ liệu cấu trúc xương hàm. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, máy x-quang kỹ thuật số Pano-ceph thế hệ mới nhất, đảm bảo tia X không gây hại cho sức khỏe cho bệnh nhân.

Chụp phim với máy x-quang pano-ceph  giúp bác sĩ nhanh chóng tìm ra khiếm khuyết hàm bạn mắc phải

Chụp phim với máy x-quang pano-ceph  giúp bác sĩ nhanh chóng tìm ra khiếm khuyết hàm bạn mắc phải

Bước 3: Lấy dấu hai hàm bằng Alginate để đổ ra 2 mẫu hàm dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật trong labo trước khi Dr Nam tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ đang lấy mẫu dấu hai hàm bằng Alginate để Dr Nam có số liệu cụ thể phẫu thuật

Bác sĩ đang lấy mẫu dấu hai hàm bằng Alginate để Dr Nam có số liệu cụ thể phẫu thuật

Bước 4: Đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt.

Đo mặt phẳng nhai để bác sĩ thực hiện phẫu thuật di dời hàm một cách chính xác

Đo mặt phẳng nhai để bác sĩ thực hiện phẫu thuật di dời hàm một cách chính xác

Bước 5: Làm máng hướng dẫn phẫu thuật tại Labo với kích thước và mô phỏng xương hàm và cấu trúc răng để Dr Nam kiểm tra một cách chính xác.

Bác sĩ đang mô phỏng mặt phẳng nhai tốt nhất cho khách hàng sau khi phẫu thuật

Bác sĩ đang mô phỏng mặt phẳng nhai tốt nhất cho khách hàng sau khi phẫu thuật

BS Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện lên giá khớp hiện đại Aldenta của Đức làm máng hướng dẫn phẫu thuật

BS Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện lên giá khớp hiện đại Aldenta của Đức làm máng hướng dẫn phẫu thuật

Bước 6: Chụp ảnh trong miệng và khuôn mặt để kết hợp với cấu trúc xương hàm, từ đó phần mềm chuyên dụng OMS (Mỹ) trong phẫu thuật hàm mặt phân tích cấu trúc xương mặt theo phân tích của Rickets, Steiner và McNamara cho BS thấy được phát đồ phẫu thuật một cách toàn diện nhất.

Dr Nam phân tích cụ thể từng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm để bạn biết được thông tin và công nghệ hiện đại mới nhất. Kỹ thuật hiện đại nhất được sử dụng trong điều trị hàm hô móm (vẩu) là phẫu thuật cắt xương hàm trên để di chuyển (Phương pháp Lefort 1) hoặc cắt xương hàm dưới đẩy lùi vào hoặc kéo dài ra (Phương pháp BSSO), phẫu thuật cắt xương tiền hàm nhổ 2 răng số 4 hàm trên kỹ thuật Wassmund, kỹ thuất cắt nguyên khối block xương ổ hàm dưới với nhổ 2 răng số 4 hàm dưới kỹ thuật KOLE, kỹ thuật cắt xương cằm Genioplasty, kỹ thuật cắt xương hàm trên thành nhiều mảnh làm rộng hàm hẹp… để kết quả nhận được là việc cân xứng hàm trên so với hàm dưới cùng với sự hài hòa của cả khuôn mặt.

Bước 7: Bạn được nhìn thấy kết quả khuôn mặt của mình bởi phần mềm phân tích OMS 3D chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt. Cho phép bạn lựa chọn khuôn mặt mà mình ưu thích nhất. Từ đó Dr Nam sẽ hiệu chỉnh kích thước và vị trí cắt xương một cách chính xác và phù hợp.

Phần mềm phân tích khuôn mặt OMS 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc phân tích khuôn hàm, cho những sô liệu chi tiết để quá trình phẫu thuật đạt được tính chính xác nhất

Phần mềm phân tích khuôn mặt OMS 3D tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc phân tích khuôn hàm, cho những sô liệu chi tiết để quá trình phẫu thuật đạt được tính chính xác nhất

Bước 8: Xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan, chức năng thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn và gây mê toàn thân.

Quá trình phẫu thuật chỉnh hình hàm

Tôn chỉ hàng đầu của Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là đảm bảo sự an toàn cho khách hàng nên đã đầu tư hàng loạt thiết bị hỗ trợ cho công tác phẫu thuật. Hệ thống monitor luôn theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp BS kiểm tra tốt tình hình phẫu thuật. Để hạn chế đau và nhiễm trùng tối đa, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị máy phun thuốc hoàn toàn tự động sử dụng thuốc Anios Special DJP SF để sát trùng phòng mổ và một quy trình vô trùng khép kín để đảm bảo an toàn nhất cho ca phẫu thuật.

Quy trình vô trùng các thiết bị phẫu thuật

Quy trình vô trùng các thiết bị phẫu thuật

 

Ngoài ra, lắp đặt thêm máy cắt xương chuyên dụng Sonic, kết hợp máy cắt siêu âm. Đây là thiết bị mới và hiện đại nhất giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều nhờ hệ thống phun nước tự động, còn lưỡi cắt rất mỏng không làm tổn thương xương, không tạo bột xương và đường cắt luôn đảm bảo độ chính xác. Do vậy, vết thương mau lành hơn và tình trạng sưng nề sẽ giảm nhiều hơn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau phẫu thuật. Phẫu thuật được thực hiện dưới 1 qui trình vô trùng nghiêm ngặt từ khâu dụng cụ đến phòng mổ để tránh nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.

4 máy cắt xương chuyên dụng được Thẩm mỹ Hàn Quốc - Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng

4 máy cắt xương chuyên dụng được Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trang bị nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng

Bác sĩ đang mô phỏng quá trình cắt xương hàm với máy cắt xương chuyên dụng Asculap, máy cấy implant ngay từ lần tư vấn đầu tiên để bạn nắm rõ được kỹ thuật cũng như phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm của Thẩm mỹ Hàn Quốc - Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Bác sĩ đang mô phỏng quá trình cắt xương hàm với máy cắt xương chuyên dụng Asculap, máy cấy implant ngay từ lần tư vấn đầu tiên để bạn nắm rõ được kỹ thuật cũng như phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm của Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chi phí phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospiatal

Chi phí điều trị hô móm phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và tay nghề bác sĩ phẫu thuật cho bạn. Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tính toán mức chi phí sao cho hợp lý nhất, vừa đảm bảo quá trình hoạt động và dịch vụ của bệnh viện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng hiện thực hóa được ước mơ làm đẹp của mình.

Dr Beslty từng chia sẻ: “Chi phí phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc chỉ bằng 1/10 giá phẫu thuật chỉnh nha điều trị răng hô móm tại Úc và Mỹ, trong khi chất lượng và kỹ thuật lại tương đương với các nước trên thế giới”.

Phẫu thuật cắt hàm hô – móm tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, duy nhất 1 lần không chỉ mang lại cho bạn khuôn mặt đẹp như ý ngay sau phẫu thuật mà còn cải thiện chức năng nhai của bạn trở về đúng với nguyên lý của nó, phát âm của bạn khi nói chuyện cũng chính xác và dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế được nhiều các biến chứng về răng miệng sau này.

Cùng xem qua một vài hình ảnh xinh đẹp của những khách hàng đã phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Chị Ng.H.K nay đã sở hữu một khuôn hàm xinh xắn cùng nụ cười tự tin sau khi được Dr Nam phẫu thuật chỉnh  hình hàm hô

Chị Ng.H.K nay đã sở hữu một khuôn hàm xinh xắn cùng nụ cười tự tin sau khi được Dr Nam phẫu thuật chỉnh  hình hàm hô

Khách hàng không còn cảm thấy tự ti, mặc cảm với hàm răng vẩu của mình sau khi thực hiện chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc - Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Khách hàng không còn cảm thấy tự ti, mặc cảm với hàm răng vẩu của mình sau khi thực hiện chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Phẫu thuật chỉnh nha

2 bình luận

  • Xuân Hoa

    Con trai tôi hàm trên hơi bị hô, tôi muốn chỉnh răng cho cháu, xin cho tôi biết chi phí bao nhiêu để tiện sắp xếp, cám ơn nhé!

    • Phát Nguyễn

      Chào chị. Về chi phí chị có thể tham khảo trước giá chỉnh hình hô móm vẩu. Tuy nhiên tình trạng hô móm có thể là do răng hoặc do cơ hàm, để biết chính xác nguyên nhân chị nên dẫn cháu đến trực tiếp trung tâm để bác sĩ xem qua và xác định tình trạng của cháu là bị hô do cơ hàm hay hô do răng từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp nhất cũng như chi phí phù hợp nhất

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899