Mặt tròn nên để mái gì? Mặt tròn có nên để mái không?

Mặt tròn nên để mái gì, mặt tròn có nên để mái không, kiểu tóc mái nào phù hợp là vấn đề mà nhiều bạn nữ có khuôn mặt tròn đều thắc mắc. Để những bạn sở hữu khuôn mặt tròn tìm được kiểu tóc mái phù hợp nhất với mình, bài viết sẽ đưa ra những mẫu tóc mái đang là hot trend hiện nay, được nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc tư vấn cho người có khuôn mặt tròn áp dụng.

1. Mặt tròn có nên để mái không? Một số điều cần lưu ý

Khuôn mặt tròn có nên để mái không? Câu trả lời là có nhé! Khuôn mặt tròn nếu muốn nhỏ gọn hơn thì nên để tóc mái nhằm làm giảm chiều ngang đồng thời tăng chiều dài của khuôn mặt, giúp giảm bớt những đường nét tròn trịa trên gương mặt để bạn nữ thêm phần xinh xắn hơn. Chính vì vậy, để tóc mái là 1 trong những cách đơn giản và thích hợp nhất nhằm khắc phục các khuyết điểm của khuôn mặt tròn, tăng vẻ đáng yêu cho các cô gái đấy. Vậy mặt tròn nên để mái gì, cần lưu ý điều gì?

Khuôn mặt tròn có nên để  tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không là băn khoăn của nhiều chị em

Khi lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp cho khuôn mặt tròn bạn nên chú ý những điều sau:

Mặt tròn có nên để mái bằng không thì câu trả lời là không nên để mái bằng cho khuôn mặt tròn bởi kiểu tóc này có thể khiến cho khuôn mặt tròn thêm ngắn và nặng nề hơn. Nếu để tóc mái bằng, bạn không nên để quá dày mà nên biến thể chúng thành kiểu tóc mái thưa nhằm tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, giúp mặt thêm thanh thoát hơn.

– Nếu bạn chọn kiểu tóc mái dài rẽ ngôi giữa cho khuôn mặt, nên kết hợp với kiểu tóc xoăn bồng bềnh hoặc kiểu tóc thẳng mượt nhằm giúp cho khuôn mặt thêm nổi bật hơn. Ngoài kiểu mái này thì mặt tròn để mái gì hợp. Tham khảo ngay 5 kiểu tóc mái cho mặt tròn đang là hot trend năm nay sau đây.

2. Mặt tròn nên để mái gì? Top 5 kiểu tóc mái đang là hot trend năm nay cho mặt tròn

Sau khi đã nắm rõ khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, điều bạn cần quan tâm là mặt tròn nên để mái gì phù hợp. Theo các chuyên gia thẩm mỹ và các nhà tạo mẫu tóc, khuôn mặt tròn thích hợp cho các kiểu tóc mái như: mái thưa, mái chẻ giữa, tóc mái xéo ngố, tóc mái dài 3/7…

– Tóc mái thưa:

Tóc mái thưa là kiểu tóc được nhiều bạn gái Hàn Quốc cũng như Việt Nam và các nước Châu Á ưa chuộng, tóc mái thưa được cắt tỉa mềm mại sẽ giúp khuôn mặt tự nhiên và thanh thoát hơn, trẻ trung hơn so với tuổi thật.

>> Xem ngay: Bí kíp để tóc mái thưa cho từng kiểu khuôn mặt 

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?

Tóc mái thưa là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

– Kiểu tóc mái chẻ giữa:

Bạn có thể để tóc mái chẻ giữa nếu sở hữu khuôn mặt tròn vì kiểu tóc này sẽ che bớt các khuyết điểm của khuôn mặt tròn, giúp bạn thêm xinh đẹp và ấn tượng hơn. Đây là 1 trong những kiểu tóc được các sao Hàn lăng xê khá nhiều, không chỉ khuôn mặt tròn mà cả các kiểu khuôn mặt khác.

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?Người mặt tròn có thể để tóc mái chẻ ngôi giữa để giúp mặt thêm thon gọn hơn

– Tóc mái xéo ngố:

Mặt tròn nên để mái gì với kiểu tóc mái xéo ngố sẽ giúp bạn thêm dịu dàng và nữ tính hơn bao giờ hết cho dù bạn có sở hữu khuôn mặt dài hay mặt tròn đi chăng nữa. Kiểu tóc mái này nên kết hợp với tóc dài ngang vai hoặc dài đến eo, nhờ vậy mà khuôn mặt có cảm giác dài và góc cạnh hơn, bớt tròn trịa đi rất nhiều. Ngoài ra, tóc mái xéo ngố cũng thích hợp cho kiểu tóc bóp, tóc phồng hoặc tóc cụp ngắn, bạn cũng có thể để mái xéo với kiểu tóc tầng nhằm tạo cho khuôn mặt sự quyến rũ và nữ tính hơn.

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?

Bạn có thể thay đổi khuôn mặt, phong cách của khuôn mặt tròn với tóc mái xéo ngố

– Tóc mái dài rẽ ngôi 3/7 cho gương mặt tròn

Kiểu tóc mái dài rẽ ngôi 3/7 sẽ có một phần bên tóc dày và nhiều hơn giúp che bớt khuyết điểm của khuôn mặt, không còn lo lắng mặt tròn nên để tóc mái như thế nào nữa. Hiện nay, kiểu tóc này rất phổ biến, kể cả các diễn viên, ca sĩ hay những người bình thường đều rất ưa chuộng kiểu tóc này.

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?

Kiểu tóc mãi chéo 3/7 cũng rất phù hợp với người mặt tròn

– Tóc mái ngang:

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái ngang để giúp khuôn mặt trẻ hơn, ăn gian tuổi thật một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu để mái ngang thì bạn nên lưu ý là không được để mái quá dày sẽ làm cho khuôn mặt thêm ngắn lại, khiến mặt thêm tròn vo hơn.

Khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không, kiểu nào là phù hợp?

Tóc mái ngang cũng là kiêu tóc rất phù hợp với khuôn mặt tròn

Như vậy với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết khuôn mặt tròn có nên để tóc mái không và mặt tròn nên để mái gì là phù hợp. Bạn có thể nhờ các chuyên gia tạo mẫu tóc để tư vấn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất nhằm giúp khuôn mặt của mình thêm xinh xắn hơn nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899