Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ

Nếu bạn có xương hàm bị hô thì gọt hàm hô là giải pháp hiệu quả hàng đầu để khắc phục tình trạng này, giúp bạn sở hữu hai hàm cân đối và tính thẩm mỹ cao. Vậy gọt hàm hô được thực hiện như thế nào, phương pháp này có ưu điểm gì nổi bật không?

1. Gọt hàm hô áp dụng khi nào?

Gọt hàm hô là phương pháp nhằm khắc phục tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, khiến cho hàm trên nhô ra phía trước nhiều hơn, làm mất đi sự cân đối với hàm dưới. Khi bệnh nhân bị hô do xương hàm, chỉ có phẫu thuật cắt/ gọt xương hàm mới mang lại hiệu quả cao còn phương pháp niềng răng sẽ không cho kết quả tốt.

Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ

Gọt hàm hô thường được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm

Để gọt hàm hô, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra cách phẫu thuật phù hợp nhất:

– Nếu hô hàm trên: Tiến hành phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4: Với phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ nhổ 2 răng số 4 ở hai bên của hàm trên để tạo khoảng tróng và thực hiện đường cắt qua ngách lợi, sau đó là đẩy lùi xương hàm vào phía trong sao cho cân đối với hàm còn lại. Bác sĩ sử dụng nẹp vít chuyên dụng để cố định, giúp hai hàm cân đối, ổn định.

– Hô hàm trên kèm hở lợi: Áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort 1: Tiến hành cắt xương tiền đình hàm trên để đẩy xương hàm lùi vào phía trong, sử dụng nẹp vít để cố định lại hàm.

– Nếu hô cả hai hàm: Phương pháp gọt xương hàm hô sẽ được tiến hành ở cả hai hàm bằng phương pháp phẫu thuật nhổ răng số 4 và đẩy lùi hàm hô về phía trong.

– Gọt hàm hô kết hợp với niềng răng: Nếu bệnh nhân bị hô do răng và do cấu trúc xương hàm thì cần kết hợp niềng răng với phẫu thuật mới đạt được hiệu quả cao nhất. Trước tiên, bệnh nhân sẽ được niềng răng để các răng cân đối với nhau, sau khi hoàn thành niềng răng thì mới tiến hành phẫu thuật.

2. Gọt hàm hô có nguy hiểm không?

Khi tìm hiểu về phương pháp gọt hàm hô thì rất nhiều người cùng có chung thắc mắc về việc phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không.

Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ

Gọt hàm hô không gây nguy hiểm nếu như được thực hiện với bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại

Theo các bác sĩ, gọt hàm hô là 1 ca phẫu thuật lớn, mức độ phức tạp cao do tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm của bệnh nhân. Trước đây, vì sự hạn chế của các phương tiện máy móc, công nghệ phẫu thuật và trình độ của bác sĩ mà phẫu thuật có tiềm ẩn 1 số nguy cơ. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này đã thực hiện thành công, số bệnh nhân được phẫu thuật an toàn, hiệu quả ngày càng tăng cao nên bạn có thể yên tâm.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, bạn nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện. Nên lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ lớn, được cấp phép hoạt động, không nên chọn những cơ sở thẩm mỹ chui kém chất lượng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

3. Gọt hàm hô có ưu điểm gì nổi bật?

Gọt hàm hô có nhiều ưu điểm nổi bật khiến bạn yên tâm hơn khi lựa chọn, cụ thể:

– Hiệu quả thẩm mỹ cao: Gọt hàm hô là phương pháp duy nhất khắc phục được tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây nên. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sở hữu hàm răng cân đối với khớp cắn chuẩn, khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa.

Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ

Gọt xương hàm hô mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp khuôn mặt thêm cân đối

– Đảm bảo an toàn: Phẫu thuật gọt hàm hô nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sĩ giỏi và có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại thì đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, không gây ra các biến chứng nguy hiểm.

– Không để lại sẹo: Gọt hàm hô được tiến hành bên trong khoang miệng, không để lại sẹo hay dấu vết mất thẩm mỹ

– Hiệu quả ổn định dài lâu: Gọt hàm hô chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất là khắc phục được tình trạng hô của bệnh nhân, hiệu quả này mang tính ổn định lâu dài đến trọn đời nên bạn có thể yên tâm.

4. Nên gọt hàm hô ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ uy tín mà nhiều khách hàng, bệnh nhân đã lựa chọn để tiến hành phẫu thuật hàm hô. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bệnh viện để quyết định có nên phẫu thuật gọt xương hàm hô ở đây không.

– Bệnh viện được cấp phép hoạt động số 188/BYT – GPHĐ sau khi được Bộ y tế kiểm định nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, nhờ được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế mà bệnh viện đáp ứng được những điều kiện khắt khe về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, y tá…

– Bác sĩ có trình độ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm: Bác sĩ tại bệnh viện được cấp phép hành nghề đầy đủ. Riêng với bác sĩ phẫu thuật hàm đều đã được đào tạo, học tập chuyên sâu về hàm mặt tại nước ngoài, có kiến thức chuyên môn vững chắc và có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, giúp bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao.

Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ Gọt hàm hô cho hai hàm cân đối, khuôn mặt thẩm mỹ

Nhiều bệnh nhân đã gọt hàm hô thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: Bệnh nhân sẽ được chụp X – quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định tình trạng hàm hô. Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác, cho phép bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật. Hiện nay bệnh viện sử dụng máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương Aesculap để cắt xương hàm, ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng bột xương có thể xảy ra.

– Phòng phẫu thuật vô trùng khép kín: Phòng phẫu thuật có trang bị máy phun sương khử trùng không khí và máy áp lực dương, đảm bảo không để vi khuẩn xâm nhập, ngăn chặn tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra.

– Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu làm bệnh nhân hài lòng: Y tá của bệnh viện sẽ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân 24/24 với thái độ thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nằm theo dõi hậu phẫu.

Gọt hàm hô là giải pháp hiệu quả giúp những người có khuyết điểm hô được sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa mà các phương pháp khác không thể thực hiện được. Để được tư vấn kĩ hơn về tình trạng của mình, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899