cach-lam-mat-1-mi-thanh-2-mi

Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà đảm bảo đẹp TỰ NHIÊN

Cùng là đôi mắt 1 mí nhưng có người có đôi mắt 1 mí đẹp hút hồn như sao Hàn, nhưng cũng có người có đôi mắt 1 mí khá lạc lõng với tổng thể khuôn mặt. Với những trường hợp này có thể áp dụng cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà đảm bảo đẹp tự nhiên sau đây.

Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà nhờ trang điểm

Trang điểm luôn luôn là thế mạnh của phụ nữ, biết tận dụng lợi thế này cũng là cách làm mắt 1 mí thành 2 mí vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả. Hướng dẫn chị em một số bị quyết để trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí như sau:

– Đầu tiên là bước kẻ viền mí mắt, ở bước này có thể dán miếng mí lót hoặc kích mí cho mắt 2 mí to hơn. Tạo đường viền mí bằng chì kẻ mí sẫm màu phần đuôi mắt sẽ kẻ đậm hơn. Nếu mắt 1 mí kèm theo khuôn mặt ngắn thì có thể kéo dài đường viền mí mắt hơn chút.

– Chuốt mascara cho hàng mi cong và dày hơn, với những bạn đã có hàng mi dài thì chỉ cần sử dụng dụng cụ bấm mí cho mi cong hơn chút là được.

– Tiếp theo là bước đánh phấn cho mắt, nên đánh theo hiệu ứng phớt nhạt dần từ trong ra ngoài. Đây cũng là mốt trang điểm của năm nay được nhiều chị em ưa chuộng. Phần đậm nhất là phần dọc theo hàng lông mi, tầng tiếp theo màu sẽ nhạt hơn cho đến lớp ngoài cùng là màu phấn mắt sáng nhất, nằm ngay dưới xương lông mày. Cách tán màu này sẽ giúp đôi mắt 1 mí trông to và sâu hơn hẳn.

– Điểm nhấn highlight cho vùng hốc mắt sẽ giúp đôi mắt 1 mí trông sâu và tươi mới hơn. Ngoài ra còn giúp che bớt quầng thâm mắt hiệu quả. Lời khuyên là nên chọn màu phấn sáng có điểm nhũ để nhấn cho vùng khóe mắt trong giúp đôi mắt thêm phần long lanh, quyến rũ.

cach-lam-mat-1-mi-thanh-2-mi

– Các chị em cũng lưu ý trong cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà nhờ trang điểm là không nên kẻ mắt dưới vì nó sẽ khiến đôi mắt bị nhỏ đi. Tốt nhất là nên để phần mi dưới tự nhiên với bất kỳ kiểu trang điểm nào. Nếu như muốn đôi mắt nổi bật hơn trong những dịp đặc biệt thì chỉ cần tán thêm chút phấn ở đuôi mắt để tạo hiệu ứng mắt khói sẽ đẹp hơn.

Cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà nhờ dụng cụ kích mí

Ngoài trang điểm thì chị em cũng có thể áp dụng một số cách làm mắt 1 mí thành 2 mí tại nhà nhờ các loại dụng cụ kích mí cực kì hiệu quả với hướng dẫn sử dụng như sau:

– Miếng dán kích mí lưới: đây là dụng cụ kích mí được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khi sử dụng, chị em sẽ quét 1 lớp keo dán mỏng lên một mặt rồi chồng lên đường mí mắt. Sau đó nhắm mắt chờ keo khô, chớp mắt vài lần cho đường mí ổn định. Loại mí lưới có ưu điểm là rất mỏng, không hằn rõ lên như các loại miếng dán kích mí khác. Ngay cả khi có ánh đèn flash chiếu vào thì cũng khó bị lộ.

– Chỉ kích mí: cũng là loại khá được ưa chuộng nhờ ưu điểm kích mí nhẹ nhàng, vật liệu nhẹ, nhỏ gọn, nhất là rất hợp gu với giới trẻ. Cách dùng chỉ kích mí cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kéo nhẹ 2 miếng đầu nhựa để làm xuất hiện sợi chỉ mảnh trong suốt, sau đó đặt sợi chỉ lên bầu mắt và ép vào cố định. Sau đó dùng kéo cắt 2 đầu miếng nhựa và chỉ thừa đi, chỉnh lại mí mắt cho cân là đã có thể kích mí thành công.

– Keo kích mí: đây là sản phẩm khá quen thuộc với giới làm đẹp. Keo kích mí có thể biến mắt 1 mí thành 2 mí trong nháy mắt. Cách sử dụng keo kích mí cũng gần giống như miếng dán kích mí chỉ là không phải dán miếng dán mí lên mà vẫn có nếp mí mới như ý. Keo kích mí khi khô thường có màu trong nên khó bị lộ và có thể dễ dàng tẩy đi được.

Với những cách làm mắt 1 mí thành 2 mí trên đây, hi vọng chị em có thể tìm được giải pháp hợp lý nhất cho trường hợp của mình, lúc nào cũng sở hữu đôi mắt 2 mí long lanh, quyến rũ.

 

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899