Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì điều trị dứt điểm bệnh?

Câu hỏi: 

Bác sĩ cho em hỏi, nay em 25 tuổi và em có biểu hiện lệch khớp cắn từ nhỏ. Cụ thể là hàm dưới của em lệch ra ngoài khá nhiều, gần đây em ăn nhai rất khó khăn, vừa đau lại vừa thấy khó chịu khi nhai. Em đi khám thì bs bảo bị viêm khớp thái dương hàm, vậy viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì và chữa trị như thế nào bác sĩ ? Bác sĩ tư vấn cho em với, em cảm ơn ! (Thu Tuyết, Hà Nội)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Câu hỏi viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì mà bạn gửi đến hộp thư trực tuyến sẽ được trả lời như sau:

Bị viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Trong thư bạn có trình bày tình trạng bệnh lý viêm khớp thái dương do khớp cắn bị lệch. Đây cũng là tình trạng bệnh lý về hàm khá phổ biến của nhiều người ở nhiều độ tuổi, có khá nhiều nguyên nhân gây bệnh và mỗi nguyên nhân lại cần dùng loại thuốc trị khác nhau.

Trước hết, bạn cần biết chính xác bệnh lý viêm khớp thái dương là gì và biểu hiện cụ thể là như thế nào: Viêm khớp thái dương hàm là bệnh lý rối loạn khớp nối giữa xương hàm dưới và xương sọ. Bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng gây ra những cơn đau nhức âm ỉ kéo dài, khiến việc ăn uống khá khó khăn, khi nhai có tiếng lộp cộp, khó vận động cơ hàm làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sinh hoạt của hàm.

viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì 1

Khi bị viêm khớp thái dương hàm ai cũng muốn biết viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì và chữa trị như thế nào cho nhanh khỏi.

Bệnh viêm khớp thái dương hàm có thể chữa khỏi, tuy nhiên, bạn muốn biết khi bị viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì, liều lượng bao nhiêu thì nên đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám và chỉ định. Tuyệt đối không dược tùy tiện mua thuốc và sử dụng khi không có toa đơn của bác sĩ., việc tự ý mua thuốc về uống có thể gây nên những biến chứng xấu làm bệnh nặng hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý – sử dụng thuốc cho từng trường hợp bệnh, bạn lưu ý để có hiểu biết khi được kê đơn thuốc chữa trị nhé:

– Trường hợp viêm khớp thái dương hàm nhiễm khuẩn thì dùng kháng sinh thích hợp như penicillin G, oxacillin hoặc các cephalosporin thế hệ 1, 2, 3 khác.  Kết hợp thuốc chống viêm không steroid như aspirin, diclofenac, meloxicam… uống kèm thuốc giảm đau đơn thuần như  paracetamol hoặc paracetamol + codein khi đau nhiều;

– Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì nếu nguyên nhân do chấn thương cấp như sau nhổ răng khó, đặc biệt các răng hàm số 7, 8; sau đặt nội khí quản (hiếm gặp) cần điều trị bằng chống viêm không steroid như trên với đường toàn thân uống hay tiêm bắp hoặc chế phẩm dạng gel bôi tại chỗ. Có thể kết hợp giảm đau bằng chườm nóng hoặc chườm lạnh tại chỗ và uống thuốc giảm đau paracetamol hoặc paracetamol + codein.

– Điều trị viêm khớp thái dương hàm sau chấn thương cấp có thể kết hợp các thuốc điều trị thoái hóa khớp tác dụng chậm như glucosamin, chondroitin sulfat hoặc tiêm corticoid (hydrocortison acetat, methyl prednisolon acetat) tại chỗ.

viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì 2

Muốn biết nên dùng loại thuốc nào, liều lượng sử dụng bao nhiêu bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và kê đơn.

Đến Bệnh viện thẩm  mỹ Hàn Quốc để được tham khảo viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì, bạn sẽ được bác sĩ đưa đi chụp phim kiểm tra cấu trúc hàm bằng máy chụp phim x-quang bằng công nghệ Cone Bean CT 3D. Phim chụp sẽ cho thấy rõ cấu trúc xương hàm, vị trí khớp nối bị viêm, từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán đúng nguyên nhân – tình trạng bệnh để  đưa ra phương pháp điều trị và kê đơn thuốc cho bạn.

Muốn được tư vấn chi tiết hơn bệnh viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì, chữa trị thế nào để khỏi hẳn…bạn nên đến Bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn nhé. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng bệnh của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống !

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899