Nâng mũi xong có được nằm nghiêng? Bao lâu thì được nằm nghiêng?

Câu hỏi tư vấn: 

Thưa bác sĩ, phẫu thuật nâng mũi xong có được nằm nghiêng không và bao lâu thì lành hẳn. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho để cuối tháng em sắp xếp thời gian đi thực hiện luôn ạ. (Cẩm Châu, Tp Hồ Chí Minh)

Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc của chúng tôi. Về các thắc mắc nâng mũi xong có được nằm nghiêng không và thời gian lành thường sau phẫu thuật chúng tôi xin được giải đáp bạn như sau.

Phẫu thuật nâng mũi là như thế nào ? Chăm sóc hậu phẫu ra sao ?

Phẫu thuật nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ cho chiếc mũi của bạn được hoàn hảo, khắc phục những khuyết điểm mũi tẹt, mũi hếch, mũi gãy, mũi gồ…Khi nâng mũi, bác sĩ phẫu thuật cho bạn đã thực hiện bóc tách các mô bên trong vùng mũi và tùy vào kỹ thuật thực hiện thì các thao tác có thể bao gồm: đặt sụn để nâng cao sống mũi, nâng cao và cố định lại sụn vách ngăn để dựng đầu mũi lên cao hơn, bọc đầu mũi bằng sụn vành tai hoặc Alloderm… Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc áp dụng kỹ thuật nội soi tiên tiến nhất để phẫu thuật cho khách hàng nhằm hạn chế được tối đa xâm lấn, ít gây chảy máu trong ca mổ và giảm sưng nề.

Nâng mũi công nghệ nội soi 3D tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc 

Trải qua một ca phẫu thuật điều chỉnh nhiều cấu trúc bên trong như vậy thì chiếc mũi cũng cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục hoàn toàn và định hình vững chắc, đảm bảo dáng mũi đẹp như ý muốn. Thông thường sau nâng, mũi sẽ sưng bầm trong khoảng 1 tuần trước khi cắt chỉ. Trong thời gian này bạn chăm sóc mũi cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ thì mũi sẽ nhanh chóng định hình và đẹp lên tự nhiên trong vòng 1 tháng.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng 2

Chườm đá lạnh sau khi phẫu thuật để giảm sưng đau

Một trong những điều quan trọng cần tránh trong thời gian chờ lành thương là không nên đụng chạm hoặc để mũi bị tác động mạnh. Điều này có thể gây vẹo lệch sống mũi hoặc sụn vách ngăn vì đang trong quá trình hồi phục thì những vùng này chưa thật sự vững chắc như bình thường. Một thắc mắc thường gặp ở các chị em đó là nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Giải đáp nâng mũi xong có được nằm nghiêng không?

Sau nâng mũi bạn nên hạn chế nằm nghiêng trong vòng 1 tháng đầu sau nâng mũi, đặc biệt trong vòng 3-4 ngày đầu tiên khi mũi còn rất yếu và chưa định hình thì phải nằm thẳng. Bạn có thể giữ tư thế nằm thẳng bằng cách chèn gối 2 bên. Nếu trong những ngày đầy sau nâng mũi bạn nằm nghiêng khi ngủ thì rất dễ khiến mũi bị va chạm, tình huống tệ hơn là có thể vô tình nằm sấp lại trong khi ngủ sẽ khiến nguyên vùng mũi bị đè một lực khá lớn, đủ để làm vẹo lệch sống mũi.

nâng mũi xong có được nằm nghiêng 3

Phẫu thuật nâng mũi xong có được nằm nghiêng không: Có, nhưng bạn chỉ được nằm nghiêng sau khi mũi đà lành và định hình

Khi mũi đã dần lành rồi thì nâng mũi xong có được nằm nghiêng không không còn là vấn đề bạn phải lo lắng nữa. Bạn có thể nằm ngủ bình thường mà không lo ảnh hưởng đến dáng mũi.

Bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian lành vết thương và trở lại với công việc cuộc sống hằng ngày nếu như bạn lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc do áp dụng các công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay, với quy trình phẫu thuật vô trùng, trang thiết bị máy móc hiện đại, sử dụng các vật liệu nâng mũi đảm bảo chất lượng sau khi nâng mũi bạn sẽ ít sưng bầm hơn, đi kèm đó là những hoạt động kiêng cử cũng không bị kéo dài quá lâu nữa.

Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, nghỉ ngơi chu đáo cho khách hàng

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi xong có được nằm nghiêng không của bạn Cẩm Châu. Việc kiêng cử sau nâng mũi không quá phức tạp và bạn nên cẩn thận khi chăm sóc mũi ở tháng đầu tiên để có thể có được kết quả nâng mũi đẹp như mong muốn.

Nguồn: http://benhvienthammyhanquoc.net/

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899