Tất tần tật thông tin về phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

Vẹo vách ngăn mũi là trường hợp rất phổ biến với nhiều dang phức tạp như: vẹo một bên, vẹo phức tạp hình chữ S, gai vách ngăn, mào vách ngăn,…Có nên phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi không thì câu trả lời là rất cần thiết, vì vẹo vách ngăn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn dễ bị khó thở, nghẹt mũi.

Vẹo vách ngăn mũi là như thế nào ? Nguyên nhân do đâu

Vách ngăn là bộ phận nằm ở bên trong hốc mũi, gồm phần xương, sụn và đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Vẹo vách ngăn mũi là tình trạng vách ngăn bị vẹo một bên hoặc có thể phức tạp hơn khiến mũi có tình trạng bị nghẹt mũi một bên, đôi khi kèm theo nhức đầu, và nếu kéo dài sẽ gây ra tình trạng viêm mũi, viêm xoang.

Nguyên nhân bị vẹo vách ngăn mũi chủ yếu là do cơ thể bị bẩm sinh hoặc do mũi bị chấn thương.  Vẹo vách ngăn mũi vừa làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, lại vừa ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, khi có những biểu hiện như trên bạn nên tìm đến ngay một Bệnh viện để bác sĩ tư kiểm tra cấu trúc mũi và tư vấn cách xử lý sớm nhất.

phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi 1

Các biểu hiện thường gặp của vách ngăn mũi

Khi nào thì nên phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi ?

Theo tham khảo từ các chuyên gia, không phải trường hợp nào cũng nên đi phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi cả. Bệnh nhân cần được khai thác kỹ bệnh sử để có một chỉ định phẫu thuật phù hợp. Chỉ nên phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn khi VVN làm cho bệnh nhân nghẹt mũi, nhức đầu trong một thời gian dài liên tục (kể cả khi bệnh nhân không bị viêm mũi xoang) làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của bệnh nhân.

phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi 2

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho khách hàng cách tiến hành phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi.

Thực hiện phẫu thuật vẹo vách ngăn ngăn mũi

Trước khi quyết định và lên phác đồ cho ca phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ tiến hành chụp phim cấu trúc mũi của bạn bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D. Sau khi chụp phim bác sĩ sẽ hội chẩn từ đó mới đưa ra quyết định phẫu thuật chi tiết nhất cho khách hàng.

Có các phương án phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi như sau:

+ Trường hợp vẹo vách ngăn mũi bẩm sinh: Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ cắt bỏ phần sụn đó đi; nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi, bác sĩ sẽ tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó, rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn bị vẹo lại cho thẳng.

+ Trường hợp lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật hỏng: Bác sĩ sẽ tạo 1 đường mổ nhỏ để lấy chất liệu độn cũ, rồi tạo 1 khoang mũi mới và chọn chất liệu độn phù hợp để đặt vào trong khoang mới, điều chỉnh cho cân đối, rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi. 3

Mô phỏng kết quả phẫu thuât mũi đa chiều cho khách hàng

Bệnh viện có quy trình phẫu thuật nâng chỉnh mũi khép kín, đảm bảo vô trùng và an toàn tuyệt đối cho khách hàng khi tiến hành ca phẫu thuật. Bạn sẽ không lo bị biến chứng hay lây nhiễm chéo như ở những cơ sở khác.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về ca phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi bạn có thể đến bệnh viện để bác sĩ hỗ trợ tư vấn. Các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc có chuyên môn giỏi về dịch vụ chỉnh hình mũi sẽ giúp bạn sớm giải quyết tình trạng vách ngăn mũi bị lệch phiền toái của mình.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899