Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không ?

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? Một ca phẫu thuật thực hiện trong bao lâu là xong ạ. Về sau thì việc ăn nhai có ảnh hưởng gì không ? Em giờ muốn đi cắt chỉnh hàm móm nhưng vẫn còn lo nhiều quá nên chưa quyết định có phẫu thuật hay không. Bs tư vấn cho em với ạ, em cảm ơn !  (Thảo – Quy Nhơn)

Thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Thảo, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Nội dung sau sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không. Cùng theo dõi để yên tâm hơn bạn nhé !

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không – Thông tin từ chuyên gia

Sự tiến bộ của công nghệ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt cho phép chúng ta khắc phục được rất nhiều khuyết điểm như: chỉnh hình hàm hô, vẩu, tạo hình khuôn mặt dáng trái xoan hoăc V Line thời thượng. Những dịch vụ thẩm mỹ này đã giúp rất nhiều chị em thay đổi diện mạo khuôn mặt của mình trở nên xinh đẹp, tự tin hơn. Tuy nhiên, đứng trước quyết định thực hiện ca phẫu thuật, hầu như chị em nào cũng đều đặt câu hỏi phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không.

Phẫu thuật cắt xương hàm thực hiện như thế nào ?

Ca phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm áp dụng cho những trường hợp hàm bị hô, vẩu do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức. Bạn sẽ được vận dụng các kỹ thuật cắt chỉnh hàm Lefort 1 hoặc BSSO để cải thiện khớp cắn 2 hàm trở nên cân đối hơn. Hiện nay, tại những bệnh viện có uy tín như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ca phẫu thuật sẽ được tiến hành bằng thiết bị siêu âm nội soi nên hạn chế được tối đa sưng đau, chảy máu và san chấn. Khớp cắn được cắt chỉnh rồi định vị lại bằng mini vis sinh học nên sau này việc ăn nhai là hoàn toàn bình thường.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không 1

Bác sĩ đang tư vấn phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không cho khách hàng

Vậy khi phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không

Bạn có thể yên tâm là việc phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm không quá nguy hiểm như bạn tưởng tượng. Thiết bị nội soi sẽ tiếp cận niêm mạc mô mềm bên trong miệng, lật vạt và bóc tách để máy cắt xương siêu âm chuyên dụng gặp được phần xương hàm rồi cắt và trượt hàm lùi ra sau. Tỉ lệ cắt trượt ở mỗi khách hàng là khác nhau, vì tùy vào tình trạng hô vẩu của bạn. Sở dĩ ca phẫu thuật không quá nguy hiểm là vì:

– Trước khi phẫu thuật, Bệnh viện Thẩm mỹ KIM áp dụng hệ thống máy X quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D để chuẩn đoán khuyết điểm hàm mặt cho khách hàng. Hệ thống này cho phép thấy rõ hình ảnh cắt lớp và cấu trúc xương, vị trí của các dây thần kinh vùng hàm mặt nên khi phẫu thuật không gây va chạm, tổn thương.

– Ca phẫu thuật chỉ được tiến hành khi bạn khỏe mạnh, sức khỏe đủ điều kiện để nhận các tác động phẫu thuật và phản ứng của thuốc.

– Bạn sẽ được gây mê trước khi phẫu thuật.

– Bạn sẽ được lập phác đồ phẫu thuật chỉnh xương hàm mặt bằng hệ thống phân tích công nghệ cao Vectra 3D. Từng vị trí phẫu thuật đều được mô tả chi tiết, giúp cả bác sĩ và khách hàng đều chủ động cho ca phẫu thuật của mình.

– Phẫu thuật bằng công nghệ nội soi, tức là vị trí rạch mổ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chuẩn xác tối đa. Hình ảnh phóng đại giúp thao tác thực hiện của bác sĩ nhanh, chuẩn, an toàn hơn rất nhiều. Có được công nghệ này, bạn sẽ không còn phải lo lắng phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không nữa.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không 2

Ca phẫu thuật cắt chỉnh hàm hô, móm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ứng dụng công nghệ nội soi. Lại thực hiện theo 1 quy trình chuẩn khép kín nên bạn có thể yên tâm.

Hy vọng nội dung tư vấn trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn vấn đề phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chỉ nên tìm chọn thực hiện ở những Bệnh viện uy tín như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để yên tâm nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm ca thẩm mỹ khuôn mặt kết quả cao và đảm bảo an toàn.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899