Núm Vú Ngắn do đâu? Phải làm sao khắc phục cho con bú dễ

Không ít chị em đang đau đầu với tình trạng núm vú ngắn, đầu tí ngắn mặc dù chúng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhưng lại gây không ít khó khăn về khả năng cho con bú. Vậy núm vú ngắn phải làm sao để khắc phục một cách hiêu quả, giúp chị em cho con bú một cách dễ dàng?

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng núm vú ngắn, nhũ hoa không có núm

Tình trạng núm vú ngắn hay nhũ hoa không có núm không phải là hiếm gặp ở các chj em phụ nữ, chúng gây nhiều phiền toái đối với việc cho con bú nên rất nhiều người mong muốn tìm cách để khắc phục. Nguyên nhân núm vú bị ngắn, nhũ hoa không có núm có thể do một số lý do chủ yếu dưới đây:

Núm vú ngắn – Nguyên nhân và cách khắc phục để mẹ cho bé bú dễ dàngNúm vú bị ngắn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

– Núm vú bị ngắn có thể do ống tuyến sữa của chị em bị ngắn, thiếu hụt các tổ chức liên kết của tuyến vú

– Đầu tí ngắn có thể do tình trạng các tổ chức liên kết và tuyến vú bị teo nhỏ sau sinh

Nếu bệnh nhân có các khối u ở tuyến vú thì chúng có thể gây co kéo và khiến cho các ống tuyến vú bị ngắn lại, mặt khác tình trạng này cũng có thể khiến cho vú bị viêm nhiễm. Trong trường hợp núm vú bị viêm nhiễm thì chị em nên đến chuyên khoa để thăm khám kĩ lưỡng để khắc phục kịp thời tình trạng của mình.

Tình trạng đầu vú bị ngắn có thể nặng hay nhẹ tuỳ vào từng bệnh nhân, cũng bởi vậy mà việc ảnh hưởng tới vấn đề cho con bú cũng khác nhau, bởi vậy, tuỳ vào tình trạng cụ thể mà bạn có thể đưa ra cách khắc phục phù hợp.

2. Núm vú ngắn làm sao cho con bú? Cách khắc phục cho núm vú dài ra, cân đối

Đầu tí ngắn gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình mang thai và cho con bú, do đó việc khắc phục tình trạng này là điều cần thiết để các bé bú mẹ dễ dàng hơn đồng thời giúp chị em tự tin hơn với bản thân.

Núm vú ngắn làm sao cho bé bú? Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để giúp đầu ti dài ra:

– Sử dụng sụng cụ trợ ti silicon: Dụng cụ này được gắn vào ti mẹ và giúp giảm đau khi bé bú. Dụng cụ này ngoài giúp bé bú dễ dàng hơn còn có tác dụng khiến cho đầu ti dài hơn theo thời gian.

Núm vú ngắn – Nguyên nhân và cách khắc phục để mẹ cho bé bú dễ dàngSử dụng dụng cụ trợ ti là cách hiệu quả để khắc phục tình trạng núm vú bị ngắn

– Bạn sử dụng hai ngón tay cái và trỏ để kéo giãn hai bên quầng vú, chúng sẽ giúp núm vú nhô ra dài hơn so với bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tay để vân vê đầu vú, kích thích núm vú dài ra so với ban đầu cho núm vú quá ngắn.

– Núm vú ngắn làm sao cho con bú: trước khi cho bé bú bạn có thể áp dụng cách đơn giản là sử dụng khăn sạch, mềm nhúng vào nước ấm, sau đó bạn vắt khô và sử dụng khăn đó để đắp lên đầu ti, bạn sử dụng ngón tay để vân vê đầu ti nhằm kéo dài chúng ra.

– Cho trẻ bú thường xuyên cũng là cách hiệu quả để khắc phục đầu vú bị ngắn. Hành động bú kèm theo co kéo của trẻ sẽ làm cho đầu vú dài ra dần dần

– Sử dụng máy hút sữa để tích sữa cho bé đồng thời giúp đầu ti dài ra

3. Làm thế nào để nhũ hoa nhô lên khắc phục tình trạng nhũ hoa không có núm?

– Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt: Trong trường hợp núm vú quá ngắn do bị tụt vào bên trong hay nhũ hoa không có núm thì bạn nên áp dụng phương pháp kéo núm vú bị tụt để khắc phục. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở sát chân núm vú và loại bỏ các mô xơ dính khiến cho núm vú không thể nhô lên. Sau đó bác sỹ sẽ thực hiện một đường cân ngang ở chân núm vú nhằm ngăn chặn núm vú bị tụt trở lại. Cuối cùng là bác sỹ sử dụng chỉ thẩm mỹ để đóng kín vết rạch mổ và hoàn tất quá trình kéo núm vú tụt.

Núm vú ngắn – Nguyên nhân và cách khắc phục để mẹ cho bé bú dễ dàngHình ảnh khách hàng trước và sau khi khắc phục núm vú ngắn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, phương pháp làm thế nào để nhũ hoa nhô lên nhờ phẫu thuật kéo núm vú bị tụt đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Phương pháp này được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn, không gây ra biến chứng nguy hiểm cho những ai đang gặp phải tình trạng đầu tí ngắn.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được đảm bảo vô trùng, dụng cụ được khử trùng sạch sẽ, không để xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo nguy hiểm.

Núm vú ngắn mặc dù gây ra nhiều bất tiện nhưng bạn cũng không nên quá buồn phiền vì tình trạng này có thể khắc phục được. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về đầu tí ngắn, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899