Nguyên nhân gây răng vẩu từ góc nhìn của chuyên gia?

Nguyên nhân gây răng vẩu từ góc nhìn của chuyên gia?

Chào bác sĩ! Tôi bị vẩu và muốn tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây răng vẩu, từ đó khắc phục cho hiệu quả. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Tôi xin cảm ơn! (Minh Tuyết, Nam Định)

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Minh Tuyết, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về nguyên nhân gây răng vẩu của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Nguyên nhân gây răng vẩu

Răng vẩu là tình trạng răng hàm bị xô lệch gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Theo thời gian, khuyết điểm này nếu không được giải quyết còn gây ra các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe như: bệnh lý răng miệng, đau khớp thái dương, đau đầu, đau dạ dày… Việc xác định đúng nguyên nhân gây răng vẩu là cần thiết để chỉ định phương pháp khắc phục, đảm bảo kết quả nhận được.

Vẩu thường là do răng hoặc do hàm, trong một số trường hợp, là do cả răng và hàm. Hiện nay, theo các chuyên gia, nguyên nhân gây răng vẩu 70% là do di truyền, 30% còn lại là do thói quen xấu làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và hoàn thiện của răng hàm.

– Vẩu thường là do một số thói quen từ nhỏ khiến răng mọc lệch như: mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, ngậm núm vú giả nhiều…

– Không bổ sung đủ chất dinh dưỡng, đặt biệt là canxi trong giai đoạn răng phát triển ở trẻ nhỏ cũng là nguyên nhân khiến răng không mọc cứng cáp và thẳng hàng.

– Mất răng quá sớm khiến các răng khác có xu hướng mọc xô lệch.

– Hay chống cằm cũng là thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sự phát triển của khuôn hàm.

Nguyên nhân gây răng vẩu 1

Nhân viên Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trao đổi các nguyên nhân gây răng vẩu và hướng khắc phục với khách hàng.

Tìm hiểu nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục với bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, răng vẩu dù là do nguyên nhân nào thì cũng cần được khắc phục. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và sẽ là địa chỉ uy tín mang lại sự hài lòng cao cho bạn khi làm đẹp. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X quang ConeBeam CT công nghệ hiện đại tại chỗ cho khách hàng để xác định chính xác nguyên nhân gây răng vẩu, từ đó tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả.

Nếu là hô do răng, bạn sẽ được chỉ định niềng răng thẩm mỹ, phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng mọc xô lệch về đúng vị trí. Còn nếu vẩu do hàm thì phẫu thuật cắt trượt xương hàm sẽ là giải pháp tối ưu nhanh chóng trả lại sự cân xứng cho khuôn hàm và cải thiện thẩm mỹ chung của ca khuôn mặt. Phức tạp hơn nếu vẩu do cả răng lẫn hàm, bác sĩ sẽ áp dụng kết hợp cả hai phương pháp và thảo luận với khách hàng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Chỉ có tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dù là thực hiện với phương pháp nào thì bạn cũng sẽ được lên phác đồ cụ thể, chắc chắn về kết quả nhận được, cho thẩm mỹ dài lâu mà không lo ngại về biến chứng.

Nguyên nhân gây răng vẩu 2

Nguyên nhân gây răng vẩu sẽ được xác định chính xác sau khi tiến hành chụp X quang tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân gây răng vẩu và cách khắc phục cụ thể. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sức khỏe!

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899