Ngoáy mũi có làm mũi to không? Mũi bị to ra phải làm sao?

Câu hỏi: 

Tôi bị viêm mũi dị ứng nên mỗi khi thời tiết thay đổi mũi tôi rất ngứa ngáy. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu ngoáy mũi nhiều có làm mũi to ra không. Tôi có cảm giác 2 bên cánh mũi như ngày càng bị phồng ra thì phải, giờ tôi phải làm sao. (Trần Thiên Thiên, Quảng Ninh)

Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Thiên ! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc. Câu hỏi ngoáy mũi có làm mũi to không của bạn sẽ được trả lời như sau, bạn cùng tham khảo nhé !

Ngoáy mũi liệu có làm mũi to không?

Nhiều người cũng đã đặt câu hỏi: Ngoáy mũi và những tác động cơ học bằng tay liệu có làm mũi bị to ra hay không. Thực tế thì việc ngoáy mũi làm mũi bị to ra là rất khó, và trường hợp này cũng ít xảy ra. Nguyên nhân chính của mũi to vẫn là nguyên nhân do di truyền, do cấu trúc sụn và mô mềm ở cánh mũi có tỉ lệ to hay nhỏ.

Tuy nhiên, vì cánh mũi được cấu tạo từ sụn và mô mềm nên cũng rất dễ bị bè rộng ra nếu có lực tác động thường xuyên. Do vậy nếu mũi bạn đã to mà bạn còn thường xuyên ngoáy mũi sẽ càng làm cho chiếc mũi trở nên xấu xí hơn. Đó là chưa kể thói quen ngoáy mũi còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Việc bạn  dùng tay bẩn ngoái mũi sẽ làm bụi bẩn cũng như vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong cơ thể hơn. Và việc ngoáy mũi nơi công cộng cũng rất kém duyên nên chúng ta cũng nên hạn chế.

mũi bị to ra 1

Ngoáy mũi làm cho mũi bị to ra và kéo theo đó các bệnh về hô hấp

Nếu mũi của bạn có những biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu suốt một thời gian dài thì bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có liệu trình điều trị dứt điểm.

Mũi bị to ra phải làm sao để khắc phục sớm nhất ?

Khi mũi bị to ra sau một thời gian dài bạn duy trì thói quen không tốt trên thì bạn có thể thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi để khắc phục khiếm khuyết. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi thực tế chỉ là một tiểu phẫu đơn giản chữa tình trạng mũi bị to ra bằng cách cắt đi phần sụn và mô mềm dư thừa để thu gọn cánh mũi, cân chỉnh lại để chiếc mũi hài hòa, cân đối hơn. Hiện nay có 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi.

  • Nếu chọn cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũu sau đó sẽ cắt bỏ một phần chân cánh mũi, theo tỉ lệ đã được xác định từ trước giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn, mũi tạo dáng chữ A nhỏ xinh, hai lỗ mũi hài hòa với tổng thể gương mặt.

>> Tìm hiểu rõ hơn về quy trình cắt cánh mũi >> TẠI ĐÂY

mũi bị to ra 2

2 phương pháp thu gọn mũi bị to ra: Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi

  • Nếu chọn cuộn cánh mũi cho nhỏ lại

Cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi, sau đó cuộn một phần chân cánh mũi vào trong. Phương pháp này có ưu điểm là không để lại sẹo nhưng vết thương sẽ lâu lành hơn một chút.

Thời gian thực hiện các tiểu phẫu thẩm mỹ cánh mũi này chỉ trong khoảng 30 phút là hoàn thành. Không chỉ tạo hình mũi nhỏ trở lại, tạm biệt chiếc mũi to thường ngày mà chiếc mũi của bạn cũng trở nên thọn gọn và trông có vẻ thanh tú hơn rất nhiều.

Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc không chỉ thực hiện thu gọn cánh mũi mà còn thực hiện đa dạng các phương pháp nâng mũi như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc…Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ mũi này đều được ứng dụng công nghệ phẫu thuật nội soi, thiết bị rạch mổ tiên tiến giúp vết mổ nhỏ, gọn và rất thẩm mỹ.

mũi bị to ra 3

Khách hàng thực hiện thu gọn mũi to tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc

Xem thêm: Đọc bài tư vấn để biết thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc ngoáy mũi có làm mũi bị to ra không của bạn Thiên. Bạn Thiên nên đi chữa bệnh viêm mũi dị ứng của mình và bỏ thói quen ngoáy mũi nhé. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng mũi to có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám thêm.

Bạn đang xem Ngoáy mũi có làm mũi bị to ra không trong Nâng mũi

Nguồn: http://benhvienthammyhanquoc.net

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899