Nâng mũi có được đeo kính?

Thưa bác sĩ, nâng mũi có được đeo kính không vậy ạ. Tôi rất thích đeo kính thời trang nhưng sợ nâng mũi xong đeo thì mũi sẽ bị vẹo. Bác sĩ có cách nào đối với tình trạng của tôi không. (Thủy Nguyễn, Bình Định)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc. Về thắc mắc nâng mũi có được đeo kính không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Giải đáp: Nâng mũi có được đeo kính không?

Phẫu thuật nâng mũi bác sĩ thực hiện đường cắt rạch ở chân mũi để đưa vật liệu độn vào, nâng cao mũi. Thao tác này gây ra sự xâm lấn nhất định nên sau khi mổ khách hàng cần có khoảng thời gian để nghỉ dưỡng và mũi cần có sự chăm sóc đặc biệt ở giai đoạn đầu đê lành thương và định hình. Đối với những khách hàng bị cận hay thích mang kính thời trang thì họ thường thắc mắc không biết nâng mũi có được đeo kính không? Liệu đeo kính có làm ảnh hưởng đến dáng mũi sau nâng không?

Nâng mũi có được đeo kính

Nâng mũi có được đeo kính không là thắc mắc của các khách hàng bị cận và yêu thích phụ kiện chiếc kính

Nâng mũi xong bạn có thể đeo kính được nhưng không phải là ngay sau khi phẫu thuật mà là sau khoảng 1 tháng, khi mũi đã lành vết thương và định hình vững chắc. Thời gian đầu mũi còn sưng nhiều, sự liên kết giữa sụn nâng và mũi còn rất lỏng lẽo nên việc bạn đeo kính sẽ làm dáng mũi bị xiêu vẹo, nghiêng lệch. 1-3 tháng là khoảng thời gian dáng mũi đã hình thành rõ rệt, khi đó bạn có thể đeo kính bình thường nhưng nhớ là đeo kính gọng mềm, tránh gọng quá cứng.

Ngoài nâng mũi có được đeo kính, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau

Sau nâng mũi không chỉ có vấn đề nâng mũi có được đeo kính mà còn rất nhiều vấn đề khác như vệ sinh vết thương, kiêng ăn, kiêng các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày cũng cần được lưu tâm.

Trong 3-4 ngày đầu cho đến khi mũi được cắt chỉ là thời gian mũi sưng nhiều, bên cạnh việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì  bạn nên thực hiện chườm lạnh, chườm ấm liên tục để mũi bớt sưng.

Nâng mũi có được đeo kính 2

Sau phẫu thuật mũi có thể bị sưng, bạn thực hiện chườm lạnh sẽ giảm sưng rất hiệu quả

Trong thời gian 1 tháng bạn phải kiêng rất nhiều điều như không để ánh nắng, bụi bẩn tiếp xúc với mũi, không mang khẩu trang chật, không trang điểm, không tham gia các hoạt động thể dục thể thao quá mạnh và cuối cùng là không ăn các thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ xôi để tránh mũi bị sẹo.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc khi thực hiện nâng mũi thời gian kiêng cử và nghỉ dưỡng có thể được rút ngắn đi. Lý do là bởi Bệnh viện áp dụng công nghệ nâng mũi tiên tiến của Hàn Quốc, ít gây xâm lấn, ít thương tổn. Quy trình phẫu thuật được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế, đảm bảo vô trùng, áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt công nghệ giảm sưng bầm smalux sẽ giúp sau phẫu thuật mũi ít sưng đau hơn so với những nơi không có công nghệ này.

Nâng mũi có được đeo kính 3

Khách hàng sở hữu chiếc mũi đẹp thon gọn sau 1 tháng nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc nâng mũi có được đeo kính không? Bạn Thủy Nguyễn hãy lưu ý những điều chúng tôi nói trên để có thể có được kết quả nâng mũi đẹp như mong đợi.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899