Nắn chỉnh răng hô

Nắn chỉnh răng hô

Nắn chỉnh răng hô hay niềng răng hô là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm hô mà nguyên nhân là do răng. Đây là giải pháp điều trị hô, vẩu khá phổ biến từ trước đến nay. Vừa an toàn lại vừa đem lại hàm răng đều đẹp như mong đợi cho khách hàng, thoát khỏi cảm giác mặc cảm răng hô kém duyên ban đầu.

nan-chinh-rang-ho

Biểu hiện của hàm răng hô

Răng hô là tình trạng răng hàm trên mọc chìa ra trước, gây bất cân xứng giữa hai khớp cắn. Khi ngậm miệng lại thì hai hàm răng không khớp nhau và môi có biểu hiện vều ra trước. Răng hô không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, nếu không chữa trị sớm còn kéo theo các bệnh lý như: sâu răng, bệnh nha chu, đau khớp thái dương do sai khớp cắn… Nắn chỉnh răng hô sẽ là phương pháp giúp bạn chỉnh sửa triệt để khuyết điểm này một cách an toàn nhất.

Nắn chỉnh răng hô là như thế nào

Nắn chỉnh răng hô là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha và tác dụng lực lên răng để điều chỉnh những chiếc răng hô về vị trí hợ lý trên khung hàm. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lực tác dụng lên răng qua từng giai đoạn và tùy vào từng trường hợp, giúp khách hàng có được kết quả chỉnh nha cao nhất.

Thông thường, khoảng từ 18 – 24 tháng sẽ hoàn thành quá trình nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp này. Sau thời gian này, không chỉ bạn có hàm răng đẹp, mọc đúng vị trí mà còn khớp cắn còn được cải thiện đáng kể, giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

Các phương pháp nắn chỉnh răng hô phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp nắn chỉnh răng hô, tùy vào tình trạng hô vẩu, sở thích cá nhân và điều kiện kinh tế mà khách hàng có sự lựa chọn khác nhau. Có thể kể đến các phương pháp niềng răng nắn chỉnh răng hô như:

– Nắn chỉnh răng hô bằng niềng răng mắc cài: Hiện nay có rất nhiều khí cụ chỉnh nha niềng răng mắc cài như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi…

– Niềng răng bằng phương pháp không sử dụng mắc cài. Các phương pháp như niềng răng invisalign, aligner…

Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Có các loại mắc cài như: mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài sứ… cũng như hình thức gắn mắc cài, mặt trong hay mặt ngoài.

Nắn chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ. Ở kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng để giúp nắn chỉnh răng từng chút một. Các khay niềng trong suốt invisalign cũng dễ dàng trong việc tháo lắp nên quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng khi nắn chỉnh răng hô cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nắn chỉnh răng hô chất lượng cao tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Nắn chỉnh răng hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện theo quy trình chuẩn của bộ y tế. Đảm bảo kết quả chỉnh nha luôn được kiểm tra qua từng giai đoạn nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

–  Thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân trong từng trường hợp cụ thể. Tại nha khoa Kim Dentistry, khách hàng sẽ được thăm khám răng miệng bằng máy Cone Beam CT 3 chiều hiện đại.

– Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng. Các mẫu răng này chính là cơ sở để chế tạo khí cụ nha khoa dùng để nắn chỉnh răng tương ứng.

– Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành gắn các khí cụ chỉnh nha, tháo lắp hoặc cố định. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà để các khí cụ được bảo quản tốt nhất cũng như nâng cao hiệu quả nắn chỉnh răng hô.

– Thăm khám định kỳ trong suốt thời kỳ nắn chỉnh răng sẽ giúp các bác sĩ theo dõi sát quá trình chỉnh nha, điều chỉnh lực tác động cũng như giải quyết các sự cố phát sinh nếu có, giúp khách hàng có kết quả chỉnh nha tốt hơn.

Nắn chỉnh răng hô

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là địa chỉ điều trị chỉnh nha uy tín số 1 tại Việt Nam hiện any

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899