Hướng dẫn chăm sóc trong phẫu thuật điều trị hàm hô

Khuyết điểm cười hở lợi, móm, đặc biệt là hô luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ. Để điều trị dứt điểm tình trạng này, phẫu thuật chỉnh nha được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng để có một ca phẫu thuật hàm hô đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ, bạn cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc trong phẫu thuật điều trị hàm hô.

Hình ảnh mô phỏng khuyết điểm hàm hô.

Hình ảnh mô phỏng khuyết điểm hàm hô.

Tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ căn cứ vào tình trạng xương hàm của bạn để tư vấn phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất. Có thể là kỹ thuật trượt xương hàm dưới ra trước để trùng khớp cắn với hàm trên (BSSO) hoặc phẫu thuật cắt xương hàm trên và đẩy ra (Lefort 1). Tất cả đều được thực hiện bởi những bác sĩ lành nghề, có trình độ chuyên sâu về răng hàm mặt và giải phẫu thẩm mỹ, được đào tạo tại những môi trường giải phẫu thẩm mỹ tiên tiến trên thế giới như Úc, Mỹ, Canada…

Phẫu thuật hàm hô tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cũng được tiến hành theo quy trình khoa học sau: Đầu tiên, bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra răng miệng, sau đó chụp phim X-quang kỹ thuật số để có dữ liệu cấu trúc xương hàm; Lấy dấu hai hàm bằng Alginate để đổ ra 2 mẫu hàm dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật trong labo trước khi Dr Nam tiến hành phẫu thuật; đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt; làm máng hướng dẫn phẫu thuật tại Labo với kích thước và mô phỏng xương hàm và cấu trúc răng để Dr Nam kiểm tra một cách chính xác; chụp ảnh trong miệng và khuôn mặt để kết hợp với cấu trúc xương hàm, từ đó phân tích bằng phần mềm chuyên dụng OMS (Mỹ) cho thấy kết quả khuôn mặt sau phẫu thuật; xét nghiệm tiền phẫu và cuối cùng là tiến hành phẫu thuật.

Những công đoạn tiền phẫu như xét nghiệm công thức máu, độ đông máu, điện tâm đồ, chụp X quang phổi, chức năng gan, chức năng thận… đều được thực hiện cẩn thận để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn trước phẫu thuật, qua đó quyết định bạn có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không.

Với việc trang bị hệ thống máy móc công nghệ hiện đại (Vectra 3D, máy cắt siêu âm…), Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cam kết mang lại khuôn mặt hài hòa và thanh tú cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến hướng dẫn chăm sóc trong phẫu thuật điều trị hàm hô để có được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật và rút ngắn được thời gian lành thương.

– Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn cụ thể.

– Sưng là hiện tượng thường gặp sau phẫu thuật xương hàm và sẽ giảm dần sau 1 tuần. Hiện tượng đau nhẹ sau mổ có thể giảm hiệu quả bằng thuốc giảm đau. Khách hàng cần băng ép 1-2 ngày đầu để cố định xương hàm và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Bạn cũng cần chườm đá lạnh trong 3 ngày đầu tiên.

– Trong thời gian đầu, bạn cần ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật. Việc vệ sinh răng miệng cũng phải được chú ý.

– Cuối cùng, chỉ khâu trong phẫu thuật chỉnh hình hàm hô là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ. Bạn sẽ phải tái khám vào tháng thứ 3 sau phẫu thuật để các bác sĩ có thể kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có, kiểm tra lại lần nữa sau một năm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình ảnh trước và sau phẫu thuật chỉnh hình hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô mang lại khuôn mặt đẹp

Khách hàng rất hài lòng sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Khuôn hàm cân xứng mang lại giúp gương mặt ban trở nên hài hòa hơn

Khuôn hàm cân xứng giúp gương mặt  trở nên hài hòa hơn.

Đã từng thực hiện hơn 9000 ca phẫu thuật lớn nhỏ, mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho hàng ngàn phụ nữ Việt, chúng tôi cam kết đặt chất lượng dịch vụ và an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Bạn chắc chắn sẽ có được khuôn hàm đẹp nhất khi quyết định thực hiện phẫu thuật chỉnh hình hàm hô tại thẩm mỹ Hàn Quốc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn ghé qua thẩm mỹ Hàn Quốc tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, tp HCM để được tư vấn và tham quan trực tiếp.

Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách vào tất cả các ngày trong tuần!

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899