Góc tối trong ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp

Dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp đang là một trong những ngành có xu hướng phát triển mạnh những năm gần đây. Do thị trường cạnh tranh lớn nên rất dễ xảy ra việc cạnh tranh không lành mạnh lẫn nhau. Một bệnh viện thẩm mỹ uy tín lâu năm như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc gần đây cũng có những tin đồn về việc Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc lừa đảo. Vậy sự thật là như thế nào?

1. Góc tối trong ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp: Cạnh tranh không lành mạnh, tìm cách để hạ bệ đối thủ

Ngành dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng cao, do đó mức độ cạnh tranh cũng ngày càng khốc liệt. Giữa trận chiến làm đẹp ấy, không phải sự cố gắng nào cũng mang lại kết quả như mong muốn, đôi khi chỉ cần một chiêu trò của đối thủ cũng đủ làm cho một thương hiệu thẩm mỹ đi xuống.

 Tung tin đồn thất thiệt nhằm “hạ bệ” đối thủ

Những chiêu trò nổi bật thường được áp dụng hiện nay của nhiều cơ sở thẩm mỹ là tung tin đồn thất thiệt về một bệnh viện thẩm mỹ khác, lập hẳn các fanpage khác nhau với mục đích quảng bá, bôi xấu uy tín của đối thủ, bởi vậy một thương hiệu bền vững cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những chiêu trò này.

Góc tối trong ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹpCác cơ sở thẩm mỹ tung tin đồn nhảm nhằm hạ bệ lẫn nhau

Không những thế, nhiều nơi còn không tiếc tiền thuê hẳn những cây bút chuyên nghiệp trong các cơ quan báo chí nhằm tăng cường độ tin tưởng của thông tin, đánh lừa dư luận. Bên cạnh đó, họ còn “chơi bẩn” bằng cách sử dụng phòng ban chuyên về marketing của mình đê giật tít, câu view nhằm truyền bá những tin đồn thất thiệt về đối thủ, bởi vậy, chỉ cần bạn lên google tra thông tin về cơ sở thẩm mỹ đó thì một loạt các trang mạng nói về vụ việc lừa đảo ấy sẽ được hiện ra.

 Mạo danh khách hàng của đối thủ để “bóc mẽ”, “chơi bẩn”

Một chiêu trò khác nổi bật cho sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các bệnh viện thẩm mỹ là việc lập các tài khoản trang cá nhân để bịa đặt, đánh lừa mọi người nhằm bôi xấu đối thủ. Các tài khoảng facebook liên tục được tạo ra và liên tục comment trong các diễn đàn thẩm mỹ với nội dung như: Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc lừa đảo, bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc quảng cáo không đúng sự thật, tôi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng bên Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc….những thông tin này khiến khách hàng hoang mang và không dám lựa chọn nơi này để làm đẹp.

Tuy nhiên, theo những thông tin chính thống đã được xác thực thì vụ việc bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc lừa đảo là không đúng sự thật, trên thực tế đây chỉ là một thủ đoạn của đối thủ nhằm hạ bệ thương hiệu của bệnh viện nhằm lôi kéo khách về phía mình.

Tuy nhiên, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã được cấp phép hoạt động đầy đủ theo đúng quy định của Bộ y tế số 188/BYT – GPHĐ, bên cạnh đó, đây còn là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn của bệnh viện 5 sao quốc tế, có đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho họ.

Góc tối trong ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹpBệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm

Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, các thiết bị, máy móc được đầu tư đầy đủ, phòng phẫu thuật vô trùng khép kín được xây dựng nhằm đảo bảo không xảy ra nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo nguy hiểm. Đội ngũ bác sỹ được cấp phép hành nghề đầy đủ, được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Những vụ làm đẹp đáng tiếc trong những năm gần đây

Không chỉ là sự cạnh tranh không lành mạnh, một vấn đề nhức nhối khác trong góc tối của ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp chính là chất lượng đội ngũ bác sỹ yếu kém và thiếu đầu tư về máy móc, công nghệ trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều bác sỹ thẩm mỹ đã được cấp phép hành nghề, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người không được cấp phép vẫn mạo danh, làm giả giấy tờ để được phẫu thuật cho bệnh nhân.

Mặt khác, đối với những người đã được cấp chứng chỉ hành nghề, bác sỹ có thể tiến hành mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, có những ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, do đó cần có chứng chỉ chuyên sâu dành cho các bác sỹ thực hiện các ca phẫu thuật khó, các cuộc đại phẫu, như vậy sự an toàn của bệnh nhân mới được đảm bảo.

Trong những năm gần đây, nổi bật là một số ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng bệnh nhân do sự tắc trách của các bác sỹ như:

– Vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường hút mỡ làm bệnh nhân tử vong và mang xác bệnh nhân đi vứt xác xuống sông nhằm che giấu tội ác.

Góc tối trong ngành dịch vụ thẩm mỹ làm đẹpVụ việc bệnh nhân tử vong sau khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Cát Tường khiến dư luận hoang mang

– Vụ việc bệnh nhân bị “nát ngực” do biến chứng của phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Cương

– Cô gái 22 tuổi, quê ở Cà Mau đang mang thai tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực. Thời điểm tử vong, cái thai trong bụng cô gái đã được 17 tuần tuổi, điều này gây nên phản ứng dữ dội của của dư luận về sự tắc trách của bác sỹ khi không kiểm tra sức khoẻ bệnh nhân cẩn thận trước khi nâng ngực.

Nhìn chung các góc tối trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp hiện nay đang ngày càng hiện rõ và làm bệnh nhân hoang mang, tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo trong việc nhìn nhận sự việc để phân biệt được điều nào đúng, điều nào sai. Tốt hơn hết, bạn nên tìm hiểu thông tin đa chiều để có cái nhìn toàn diện nhất nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899