Đầu ti to – Nguyên nhân và cách khắc phục trở ngại do “núm vú to”

Đầu ti là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể người phụ nữ, do đó tình trạng đầu ti to quá mức khiến cho nhiều chị em phải lo lắng không biết nên làm thế nào. Vậy đầu tí bị to nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không và làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất?

1. Đầu ti to nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không?

Đầu ti to là tình trạng mà đầu ti có kích thước lớn hơn bình thường, tỉ lệ giữa bầu ngực và núm vú thường là 9:1, tuy nhiên, nếu tỉ lệ đầu ti lớn hơn thì bạn đã rơi vào trường hợp đầu ti to.

Tại sao đầu tí bị to?

Nguyên nhân gây ra tình trạng núm vú bị to có thể do nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên, chủ yếu vẫn là những nguyên nhân cơ bản dưới đây:

Đầu ti to – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, giúp bé ti dễ dàngNguyên nhân đầu ti to có thể do di truyền hoặc do tác động của quá trình mang thai và cho con bú

– Do di truyền, bẩm sinh: Nhiều người sở hữu bầu ngực với kích cỡ bình thường nhưng núm vú lại to quá mức, nguyên nhân có thể do yếu tố di truyền gây nên. Nếu bà, mẹ, chị, em gái…của bạn đều gặp phải tình trạng này thì việc đầu vú to là điều dễ hiểu. Ngoài ra, có thể trong quá trình hình thành bào thai từ trong bụng mẹ đã quy định đầu ti của bạn như vậy.

– Đầu tí bị to do quá trình mang thai và cho con bú: Sự thay đổi nội tiết trong quá trình mang thai, cho con bú sẽ khiến cho bầu ngực to lên, kéo theo đó là tình trạng đầu ti to, núm vú bự và thâm đen hơn bình thường.

 Núm vú thâm đen sau sinh chỉ còn là chuyện nhỏ với cách khắc phục sau 

Đầu ti quá to có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều chị em vì sở hữu đầu ti to nên cảm thấy lo lắng không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì không. Về cơ bản, đầu vú bị to sẽ gây nên một số vấn đề như:

– Làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bầu ngực: Đầu ti quá to sẽ làm mất đi sự cân đối giữa các bộ phận bầu ngực – quầng vú – đầu ti, khiến chị em tự ti với bản thân và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

– Tình trạng đầu tí bị to cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc cho bé bú, khi miệng bé nhỏ mà đầu ti lớn thì bé không thể bú được, chưa kể các trường hợp bé bị sinh non, sức khoẻ yếu thì càng khó bú.

2. Đầu ti to phải làm sao? Cách khắc phục đầu ti to hiệu quả

Trong trường hợp bạn có đầu ti to và bé nhà bạn khó khăn khi ti thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

– Cho bé bú đúng tư thế, điều chỉnh cho bé ngậm đúng đầu ti một cách dễ dàng nhất

Đầu ti to – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, giúp bé ti dễ dàngĐiều chỉnh tư thế để bé bú mẹ được dễ dàng nhất khi đầu ti bị to quá mức

– Trong trường hợp bé vẫn không bú được, bạn có thể sử dụng máy hút sữa để lấy sữa cho con, dưới tác động hút của máy thì núm vú cũng được kéo dài ra, bé bú mẹ cũng dễ dàng hơn

– Bạn cũng có thể dùng thìa để đút sữa cho bé ăn sau khi đã hút sữa, sau một khoảng thời gian bé lớn lên sẽ khoẻ hơn, miệng lớn hơn nên việc bú mẹ cũng dễ hơn trước rất nhiều.

3. Cách khắc phục đầu ti to theo ý kiến chuyên gia

Đầu ti to ảnh hưởng đến nhiều vấn đề, nhất là thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, do đó khắc phục tình trạng này là mong muốn chung của nhiều người.

Theo các bác sỹ, chuyên gia thẩm mỹ, nếu bạn muốn đầu ti nhỏ hơn thì có thể áp dụng phương pháp thu nhỏ núm vú với công nghệ hiện đại tại các bệnh viện thẩm mỹ.

Để thu nhỏ đầu ti, tuỳ vào tình trạng cụ thể mà bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp:

– Nếu đầu ngực to, đường kính lớn: Tiến hành loại bỏ một phần tổ chức ở đầu ti bằng đường cắt hình cánh quạt, sau cùng bác sỹ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng vết mổ một cách khéo léo, không để lại sẹo.

– Nếu đầu ti vừa to vừa dài, nhô ra trước quá nhiều: Tiến hành hạ thấp đầu ti là giải pháp được bác sỹ lựa chọn. Bác sỹ sẽ loại bỏ một phần tổ chức ở cổ núm vú và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, núm vú sẽ ngắn hơn so với ban đầu.

 Núm vú ngắn khiến bé không thể ti phải làm sao? 

Đầu ti to – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả, giúp bé ti dễ dàng

Hiện nay phương pháp thu nhỏ đầu ti đã và đang được áp dụng rộng rãi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, có trình độ và chuyên môn vững chắc, kinh nghiệm nhiều năm nên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Trước khi ra về, bệnh nhân được bác sỹ kê đơn thuốc, dặn dò cẩn thận về cách kiêng cữ, những điều cần làm để vết thương hồi phục nhanh nhất.

Tình trạng đầu ti to mặc dù khiến nhiều chị em đau đầu nhưng vẫn có thể khắc phục được, để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ đến số hotline hoặc đến thăm khám trực tiếp tại bệnh viện nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899