Đầu tí bị thụt – Vạch trần nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất

Đầu tí bị thụt khá phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng biết nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng như không biết làm cách nào để chúng trở lại bình thường. Dưới đây là những thông tin cần thiết, cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức về vấn đề này.

1. Đầu tí bị thụt nguyên nhân do đâu, có ảnh hưởng gì không?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đầu tí bị thụt, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là bởi những lý do dưới đây:

– Do các ống tuyến sữa bị ngắn, thiếu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú.

– Đầu tí bị thụt vào trong do các tổ chức của tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú bị teo nhỏ sau khi sinh.

– Tuyến vú bị viêm nhiễm, có khối u cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đầu tí bị thụt.

Đầu tí bị thụt – Vạch trần nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhấtĐầu tí bị thụt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Đầu tí bị thụt có ảnh hưởng gì không là điều mà nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Theo nhiều người, tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại gây ra những khó khăn nhất định khi cho trẻ bú. Đầu tí bị thụt khiến trẻ khó hoặc không thể ngậm được đầu tí nên không thể tiếp nhận được nguồn sữa mẹ, điều này sẽ khiến trẻ quấy khóc và thiếu chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, tình trạng tắc sữa có thể xảy ra với những người bị thụt đầu ti bởi các dòng sữa chảy của mẹ bị nghẽn, không có lối thoát ra ngoài. Tình trạng này có thể khiến người mẹ đau nhức và khiến ngực bị viêm.

2. Đầu tí bị thụt làm cách nào để khắc phục cho con bú?

Đầu tí bị thụt được chia thành 3 cấp độ khác nhau, căn cứ vào các mức độ này mà cách khắc phục đầu tí thụt sẽ được áp dụng phù hợp:

– Đầu tí bị thụt cấp độ 1: Đây là mức độ tụt nhẹ, đầu ti vẫn có thể kéo ra một cách dễ dàng bằng tay. Đối với trường hợp này, chị em có thể áp dụng một số cách dưới đây để bé bú mẹ được dễ dàng hơn:

+ Mỗi lần tắm, bạn sử dụng ngón tay để kéo dài các ống tuyến sữa bị thụt vào trong, thực hiện thường xuyên sẽ giúp đầu tí thêm dài ra.

Đầu tí bị thụt – Vạch trần nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhấtNếu đầu tí bị thụt nhẹ, bạn có thể sử dụng tay để vân vê đầu tí mỗi khi tắm để chúng dài ra

+ Lựa chọn áo ngực không quá chật, phần chóp không bó ép vào đầu tí để giúp chúng được nhô ra ngoài, không bị thụt vào trong.

+ Sử dụng cốc rượu để làm ống giác hút ra, thực hiện một lần khoảng 20 phút, mỗi ngày thực hiện 2 lần sẽ có hiệu quả.

+ Sử dụng dụng cụ trợ ti: Dụng cụ trợ ti thường được bán tại các cửa hàng mẹ và bé, bạn có thể sử dụng dụng cụ này để giúp núm vú dài ra, bé dễ ngậm hơn khi bú.

+ Sử dụng dụng cụ kéo núm vú bị tụt: Một số dụng cụ của các hãng như Pigeon, Avent…được bán rộng rão, phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Dụng cụ này dễ sử dụng, có tác dụng giúp đầu tí nhô ra hiệu quả, các mẹ có thể cho con bú dễ dàng.

+ Sử dụng máy hút sữa để hút sữa mẹ và trữ lại cho con bú

+ Nếu bạn có đầu tí thụt thì khi cho con bú dùng tay kéo rộng phần quầng vú để bé ngậm cùng với đầu ti, điều này giúp cho bé dễ dàng bú mẹ hơn so với việc chỉ ngậm mỗi đầu ti.

– Cấp độ 2: Tình trạng đầu ti bị thụt và vẫn có thể dùng tay kéo ra, tuy nhiên, sau một lúc đầu ti lại bị thụt trở lại..

– Cấp độ 3: Đầu tí bị thụt hẳn vào bên trong, không thể sử dụng tay để kéo ra ngoài.

Với hai cấp độ 2 và 3 thì biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục là tiến hành phẫu thuật kéo núm vú bị tụt vào trong. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Đầu tí bị thụt – Vạch trần nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhấtHình ảnh  khách hàng trước và sau khi kéo đầu tí bị thụt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Để kéo đầu ti bị thụt, bác sỹ sẽ rạch một đường ở sát chân núm vú, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các mô xơ dính khiến đầu ti không thể nhô lên, sau đó thực hiện một đường cân ngang ở chân núm vú (thông thường là 1 đường cân ngang, nếu tình trạng đầu ti bị thụt nặng thì thực hiện đường cân ngang hình chữ thập), sau cùng là đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ và hoàn tất quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật kéo đầu ti bị thụt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và được tiến hành trong điều kiện vô trùng nên đảm bảo an toàn, không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Đầu tí bị thụt vào trong hiện này có thể khắc phục được một cách dễ dàng chỉ bằng một tiểu phẫu nhỏ, do đó bạn không cần quá lo lắng nếu gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ nhé.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899