Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào hiệu quả nhất

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Răng tôi bị vẩu hàm trên, trông rất mất thẩm mỹ. Khi nhìn thẳng thì thấy cũng không ghê lắm nhưng nhìn nghiêng thì tôi ất ngại. Tôi rất muốn chỉnh sửa khuyết điểm này nhưng không biết chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào? Rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Bách Hoa, Nam Định)

Bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời:

Chào Bách Hoa, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn cho Bệnh viện chúng tôi. Với thắc mắc chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào – Ý kiến chuyên gia

Nguyên nhân vì sao hàm trên bị vẩu

Răng vẩu hàm trên hay còn gọi là hàm răng hô, biểu hiện có thể gặp là hàm trên chìa ra phía trước, phủ lấy khớp cắn hàm dưới hoặc hàm răng cả 2 khung hàm đều bị chìa ra phía trước. Răng dù hô hay móm đều gây ra những bệnh lý như: đau khớp thái dương, ăn nhai khó khăn, đau nửa đầu, đau dạ dày, sâu răng, hôi miệng…Và khuôn mặt thì không được hài hòa, cân đối các đường nét.

Nguyên nhân răng hô như trên có thể là do: Di truyền, do những thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy, lưỡi, chống cằm, bú tay…Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hẳn bạn rất muốn tìm cách chỉnh răng vẩu hàm trên ngay cho mình. Các bác sĩ khuyên bạn nên đến ngay bệnh viện để được kiểm tra và chẩn đoán tình trạng hô vẩu sớm.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào 1

Hàm răng vẩu có biểu hiện khớp cắn hàm trên hoặc khớp cắn 2 hàm bị lệch so với phương thẳng đứng.

Vậy chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào ?

Không quá khó để tìm cách chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào. Hiện nay, có 2 cách giải quyết tình trạng răng, hàm hô vẩu cho bạn là:

+ Niềng răng, điều chỉnh cấu trúc răng xê dịch vào bên trong sao cho khớp cắn 2 hàm cân đối với nhau. Các phương pháp niềng răng rất đa dạng, gồm niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại và cả niềng răng mắc cài sứ…

+ Phẫu thuật chỉnh hàm hô bằng kỹ thuật Lefort 1. Trong trường hợp hô là do cấu trúc hàm thì việc chỉnh nha không thể cải thiện được vẻ thẩm mỹ cho khuôn hàm của bạn. Bạn cần chỉnh cấu trúc hàm cho trùng khớp tỉ lệ 2 khớp cắn  trước rồi mới thực hiện niềng răng sau.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào 2

Bạn sẽ được chụp phim chẩn đoán nguyên nhân và mức độ hô vẩu bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D. Khi có dữ liêu, bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể cách chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào phù hợp nhất

Chỉnh răng vẩu hàm trên hiệu quả ngay tại Bv Thẩm mỹ Hàn Quốc

Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc có chuyên khoa chỉnh hình răng hàm mặt thẩm mỹ nên bạn sẽ yên tâm với việc tìm giải pháp khắc phục tình trạng hô, vẩu của mình. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X quang ConeBeam CT 3D, chẩn đoán mức độ và nguyên nhân gây hô vẩu của bạn, từ đó chỉ định phương pháp xử lý đúng nhất. Bước chẩn đoán này rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định ban đầu đến thành công của ca chỉnh hàm thẩm mỹ của bạn.

Sau khi chụp phim, hệ thống phân tích hàm mặt Vceph sẽ tiếp tục phân tích và lập phác đồ điều chỉnh hàm răng của bạn trên thiết bị 3D. Bác sĩ sẽ trình bày chi tiết hướng xử lý hàm răng vẩu, thời gian thực hiện và những chuẩn bị tâm lý và sức khỏe chu đáo cho bạn trước khi tiến hành nên bạn sẽ thấy rất yên tâm.

Chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào 3

Khách hàng sau khi chỉnh hàm răng vẩu tại Bv Thẩm mỹ Hàn Quốc

Dù là chỉnh nha niềng răng hay phẫu thuật thì Bv Thẩm mỹ Hàn Quốc cũng sẽ thực hiện cho bạn với kết quả hoàn hảo. Vì các dịch vụ này đều đã được thực hiện thành công cho khách hàng nên bạn không phải dò đoàn nên đi chỉnh răng vẩu hàm trên bằng cách nào nữa.

Nguồn: http://benhvienthammyhanquoc.net

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899