Các loại “sụn nâng mũi” TỐT và AN TOÀN sử dụng phổ biến hiện nay

Sụn nâng mũi quyết định đến 40% độ thành công của ca nâng mũi. Hiện nay có rất nhiều loại sụn nâng mũi tràn lan trên thị trường, vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được loại sụn nâng mũi tốt, an toàn, phù hợp với cơ địa. Tìm hiểu rõ hơn về các loại sụn nâng mũi và ưu nhược điểm của từng loại.

Các loại sụn nâng mũi tốt và an toàn hiện nay

Sụn nhân tạo 

Có rất nhiều chất liệu sụn nhân tạo được dùng trong nâng mũi hiện nay như Gore-text, Dacron, Medpor, nhưng phổ biến và được yêu thích nhất là silicon. Silicon nâng mũi thường có hình dáng chữ L giúp nâng cao sống mũi và đầu mũi nhanh chóng và hiệu quả. Chất liệu này thường ở dạng đúc sẵn, rất bền, dai , dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể. Ngoài ra tùy vào dáng mũi của từng người mà bác sĩ có thể cắt gọt bớt đi để nâng mũi tự nhiên, hài hòa nhất.

các loại sụn nâng mũi

Sụn nâng nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong phẫu thuật nâng mũi hiện nay

Vật liệu sụn nhân tạo silicon thường có các ưu điểm sau: 

– Vì là sụn đúc sẵn nên loại sụn nâng này có khả năng tạo hình cao, thích hợp với nhiều dáng mũi khác nhau.  Đặc biệt chất liệu này hai khấc tạo sự mềm mại và dáng mũi rất tự nhiên nhờ khớp nối hai khấc.

– Có mức chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Sụn silicon độ bền trơ cao nên có độ bền cao, sau khi độn sụn luôn giữ nguyên hình dáng và không bị co rút theo thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm này thì sụn silicon cũng có những hạn chế nhất định: 

– Một sốsụn silicon nâng mũi thường bị lộ, không được tự nhiên.

– Sụn silicon có độ trơ cao nên khi đưa vào cơ thể sẽ khó có độ bám dính vào các mô cơ. Do vậy với những trường hợp đầu mũi mỏng, sau khi cấy vào mũi sụn silicon sẽ có dấu hiệu cong vẹo hay bị tụt hẳn ra

– Sụn silicon thường không được tốt đối với những người có lớp da đầu mũi quá mỏng. Với những đối tượng này sụn silicon có thể gây ra biến chứng sau khi thực hiện nâng mũi như méo lệch, nhiễm trùng, viêm, đau kéo dài…thậm chí là bị đào thải vật liệu.

Hiện nay các loại sụn nâng mũi nhân tạo vẫn đang tiếp tục được cải thiện về mặt chất lượng để khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Đây vẫn là sụn nâng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn khi làm đẹp.

 Serum nâng mũi Hàn Quốc có hiệu quả không

các loại sụn nâng mũi 1

Sụn nâng nhân tạo giúp dễ dàng tạo hình dáng mũi đẹp

Sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân là bước tiến về vật liệu trong kỹ thuật nâng mũi. Theo đó thay vì sử dụng vật liệu ngoài chứa rủi ro bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn trên cơ thể chính bạn để nâng mũi. Các loại sụn nâng mũi thường được sử dụng là sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn.

Sụn vành tai: Để lấy sụn này bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch nhỏ ở ngay rảnh tai để lấy sụn (vì vết rạch rất nhỏ và được giấu đi khéo léo nên không bị sẹo). Sụn lấy ra có quán tính cong nên được đem đi bọc đầu mũi tạo dáng đầu mũi cong thon gọn. Sụn này giúp ngăn ngừa tình trạng lộ sóng, bóng đỏ sau nâng.

Sụn vách ngăn: Là sụn đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo hình dáng mũi khi nâng mũi. Bác sĩ có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi. Khi giải phóng sụn vách ngăn là bác sĩ có thể chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi để nâng cao mũi một cách tự nhiên.

Sụn sườn: Sụn sườn thường được lấy ở  số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Loại sụn này có tính an toàn cao và có thể sử dụng trong tạo hình, hiệu quả đối với các trường hợp tái phẫu thuật hoặc có ít sụn vách ngăn.

các loại sụn nâng mũi 2

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn tự thân được sử dụng nhiều trong các phương pháp nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc.

Ưu điểm của sụn tự thân: 

– Vì là sụn được lấy từ cơ thể bạn nên mũi được nâng cao một cách tự nhiên, không bị lộ.

– Vật liệu nâng mũi này sau khi cấy vào mũi sẽ phát triển như một bộ phận của cơ thể nên giúp duy trì dáng mũi đẹp lâu dài, không bị các hiện tượng dị ứng hay đào thải vật liệu.

các loại sụn nâng mũi 3

Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng chất liệu sụn mũi phù hợp, vừa cho dáng mũi đẹp lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của mũi. 

Hạn chế của sụn tự thân:

– Thời gian thực hiện nâng mũi với các loại sụn nâng mũi tự thân thường lâu hơn nâng mũi bằng sụn nhân tạo do phải mất thêm công đoạn lấy sụn nữa.

Sụn tự thân tuy phát triển được ở môi trường mới nhưng có tính chất dễ bị co rút nên sau một thời gian dáng mũi sẽ không được đẹp như ban đầu.

– Nâng mũi bằng sụn tự thân yêu cầu kỹ thuật cao hơn, nếu thực hiện không cẩn thận sẽ rất dễ bị sẹo và nhiễm trùng. Chi phí thực hiện của nó cũng cao hơn.

Trong các loại sụn nâng mũi để biết mình phù hợp với sụn nâng mũi nào bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm trên. Nếu bạn bị dị ứng sụn silicon thì nên nâng mũi bằng sụn tự thân. Còn nếu sụn tự thân bạn không đủ và điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể nâng mũi sụn nhân tạo. Để được tư vấn rõ hơn bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại 31 Nguyễn Đình Chiểu – Phường Đakao – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem Các loại sụn nâng mũi được yêu thích nhất hiện nay trong Nâng mũi.

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899