Bài tập tạo dáng mũi dành riêng cho người mũi to và mũi tẹt

Tuy dáng mũi đẹp hay xấu ở mỗi người là do bẩm sinh, tuy nhiên, không thể phủ nhận những bài tập tạo dáng mũi dưới đây. Nếu biết áp dụng thường xuyên, chiếc  mũi của bạn sẽ trở nên nhỏ gọn, sống mũi thẳng, cánh mũi hình hạt chanh rất ưa nhìn. 

Bài tập tạo dáng mũi 1

Có thể nói chiếc mũi quyết định rất lớn đến dáng vẻ của tổng thể khuôn mặt. Vì vậy, những người có chiếc mũi sống mũi thấp, ngắn, cánh mũi to – bè thường rất lo lắng. Mới đây, các chuyên gia đã có phân tích và cho rằng, chiếc mũi của bạn có thể cải thiện phần nào khuyết điểm nếu biết áp dụng các bài tập tạo dáng mũi đúng cách.

Bài tập tạo dáng mũi được hướng dẫn chi tiết

– Động tác vuốt mũi để sống mũi cao lên

+ Bước 1: Lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên như vậy

+ Bước 2: Dùng các ngón của bàn tay còn lại vuốt nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi.

+ Bước 3: Vừa bóp, vừa vuốt theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống. Thực hiện như vậy 35 lần mỗi ngày để có chiếc mũi thon đẹp hơn, cao hơn.

– Kết hợp với động tác đẩy mũi

Dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, sau đó dùng lực ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên trên rồi nhẹ nhàng thả xuống. Thực hiện đều đặn 30 lần mỗi ngày.

– Dùng 2 ngón trở ép cánh mũi

Dùng hai ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, sau đó dùng lực nhẹ nhàng ấn vào trong ở 2 cánh mũi. Thực hiện khoảng 30 lần, mỗi lần giữ 10 giây. Bài tập này có tác dụng làm cánh mũi gọn lại và đầu mũi cao lên.

Bài tập tạo dáng mũi 2

Vuốt 2 bên sống mũi và cánh mũi thường xuyên là bài tập tạo dáng mũi rất hiệu quả.

Và cũng khẳng định với bạn rằng, những bài tập tạo dáng mũi trên đây chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi mắc khuyết điểm ít và độ tuổi vẫn đang còn nhỏ. Một khi cấu trúc sống mũi đã ổn định thì việc tác động cơ học bằng tay này rất khó có hiệu quả cho chiếc mũi thấp, bè của bạn.

Vậy giải pháp nào cho chiếc mũi thấp, tẹt kém của bạn trở nên cao, thon gọn ? 

Nếu bài tập tạo dáng mũi trên đây không giúp ích được cho bạn thì bạn có thể tìm đến dịch vụ phẫu thuật nâng mũi công nghệ Hàn quốc. Ca phẫu thuật sẽ tiến hành đặt chất liệu sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo vào bên trong sống mũi của bạn qua một vết rạch mổ  bên trong khoang mũi. Tùy vào khuyết điểm trên mũi của từng người mà bác sĩ sẽ có liệu trình nâng chỉnh phù hợp, bao gồm: nâng sống mũi, tạo hình lại đầu mũi, chỉnh cuộn cánh mũi để chiếc mũi được hoàn hảo hơn.

Bài tập tạo dáng mũi 3

Ngoài các Bài tập tạo dáng mũi thì bạn có thể tìm đến phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi.

Bệnh viện Thẩm mỹ KIM sẽ giúp bạn chụp phim, chẩn đoán mức độ khuyết điểm gặp phải rồi tiến hành phân tích bằng máy Vectra 3D. Hệ thống này sẽ xử lý thông số kỹ thuật và hình ảnh thu được để lên kế hoạch nâng chỉnh chi tiết.

Tóm lại, bạn có thể áp dụng các bài tập tạo dáng mũi tại nhà nếu chiếc mũi mắc khuyết điểm ở dạng nhẹ. Còn khi khuyết điểm quá nặng thì bạn nên đi nâng chỉnh mũi nếu muốn chiếc mũi của mình thật hoàn hảo. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hân hạnh phục vụ bạn !

Để lại bình luận của bạn

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899